Studio H9 - Mùa 11 - Tập 18

NSƯT Võ Minh Lâm: Tiếc nuối khi không kịp nhận danh hiệu cao quý cùng cha

Nối nghiệp cha mẹ theo cải lương, Võ Minh Lâm cảm thấy tự hào khi viết tiếp niềm đam mê của đấng sinh thành. Tuy nhiên, niềm vui của anh không trọn vẹn khi cha anh ra đi đột ngột trước khi nam nghệ sĩ nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

NSƯT Võ Minh Lâm

Võ Minh Lâm sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Tuy không phải là những nghệ sĩ tên tuổi và đã sớm giải nghệ, nhưng cha mẹ anh đã để lại cho con hành trang quý giá, đó là tình yêu với sân khấu cải lương. Năm 2006, anh trở thành Chuông vàng đầu tiên của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ (lúc bấy giờ là Ngôi sao vọng cổ truyền hình), chính thức bước vào con đường nghệ thuật rực rỡ nhưng không ít chông gai.

Giải thưởng năm đó thực sự là một bước ngoặt lớn, một bệ phóng đưa tên tuổi Võ Minh Lâm đến gần với khán giả mộ điệu cải lương. Để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, nam nghệ sĩ không ngại dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác như dẫn chương trình, phim ảnh, kịch nghệ... Đặc biệt, gần đây, Võ Minh Lâm đã rất nỗ lực với vai chính Hoàng Vũ trong vở kịch Tiếng chim vườn ngọc, làm lại từ vở Tiếng chim vườn ngọc lan rất thành công năm 1999.

Võ Minh Lâm đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác ngoài cải lương và đạt nhiều thành tựu

Chia sẻ cùng chương trình, NSƯT Võ Minh Lâm cho biết anh luôn tự hào được làm con của cha mẹ, được theo con đường mà cha mẹ đã đi. Nam nghệ sĩ không khỏi xúc động khi nhắc về người cha quá cố của mình, khi ông bất ngờ ra đi trước một đêm diễn quan trọng của anh. Võ Minh Lâm đã quyết định nén nỗi đau, làm tròn tiết mục của mình như một cách thể hiện sự tôn trọng với khán giả, cũng như thắp một nén hương lòng tiễn cha đi.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh