Studio H9

NSƯT Tuyết Thu - Người đẹp từng vang bóng một thời

Từ lâu, người hâm mộ đã quen thuộc với hình ảnh một Tuyết Thu điềm đạm, không thích phô trương trong cuộc sống đời thường cũng như trong sự nghiệp nghệ thuật.

Xuất thân trong gia đình chẳng có ai theo nghệ thuật, nhưng Tuyết Thu lại có máu văn nghệ, cô thích nghe và xem cải lương, những tài danh của thế hệ vàng không một ai mà Tuyết Thu không nhớ đến, thậm chí cô thuộc đế từng vai diễn, từng lời ca. Chính niềm đam mê đó khiến Tuyết Thu quyết định nộp hồ sơ thi vào Trường Nghệ thuật Sân khấu II và trở thành sinh viên khoa cải lương.

Học cải lương, nhưng không có đất “dụng võ”, cơ duyên tình cờ khiến Tuyết Thu gắn bó với nghề múa suốt một khoảng thời gian khá dài. Cứ như được “Tổ đãi”, Tuyết Thu lọt vào mắt một biên tập viên và nhận lời mời tham gia diễn kịch truyền hình của Đài Truyền hình TP.HCM - từ đây, sự nghiệp của Tuyết Thu có bước ngoặt mới.

 

Nhan sắc thời trẻ của bác sĩ Oanh "phim Blouse Trắng" một thời gây sốt màn ảnh Việt

Dù cống hiến ở lĩnh vực nào đi nữa, sự xuất hiện của Tuyết Thu luôn đủ sức tỏa sáng, những trải nghiệm của công việc này lại bổ sung cho công việc khác. Tuyết Thu được các đàn anh, đàn chị đánh giá là người học rất nhanh và tìm những góc cạnh tâm lý để khai thác, nhằm tạo thêm sự gai góc cho vai diễn. Kế đến là nghệ thuật múa mang lại cho cô vóc dáng cân đối, hình thể khỏe khoắn và dáng đi mềm mại, uyển chuyển. Lợi thế trải nghiệm đa dạng đã cho phép Tuyết Thu bước đi thong dong trên con đường đã chọn.

Tuyết Thu (phải) và Hoàng Vân Anh trong vở “Bên kia nửa đời ngơ ngác” của Kịch Hoàng Thái Thanh

Hơn 15 năm gắn kết với phim truyền hình, Tuyết Thu chỉ nhận trên dưới 10 vai diễn. Bản lĩnh của Tuyết Thu ở chỗ, cô có thể xóa mờ những nét diễn cũ, làm tươi trẻ những vai diễn mới, lột tả được tất cả số phận của nhân vật trong lòng người xem. Vậy, đâu là động lực, là nền tảng để Tuyết Thu trở thành một người Nghệ sĩ ưu tú - người mẹ - người vợ xuất sắc như hiện tại?

Tạo hình Nhất giai Lương phi Võ Thị Viên/Đoàn Viên của NSƯT Tuyết Thu trong phim "Phượng Khấu"

Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh