Studio H9 - Mùa 3 - Tập 4

NSƯT Tuyết Thu: Cuộc đời tôi rất may mắn

Từ lâu, người hâm mộ đã quen với hình ảnh cô diễn viên Tuyết Thu luôn là người "đốt cháy" mình mỗi lần xuất hiện trên sân khấu.

Diễn viên Tuyết Thu từng là học viên khoa Cải lương tại trường Nghệ thuật Sân khấu II, sau đó cô có thời gian làm nghệ sĩ múa ở vũ đoàn Kim Quy. Thế nhưng, mảnh đất làm nên tên tuổi NSƯT Tuyết Thu lại là sân khấu kịch và điện ảnh. 

Làm nghề rất lâu, Tuyết Thu chỉ nhận trên dưới 10 vai diễn, nhưng vai nào cũng “đi vào lòng người” như: Bác sĩ Oanh trong "Blouse trắng",  vú Thảo trong "Tấm lòng của biển", Thy Mai trong "Cha dượng", Mười Một trong "Sông dài"

Diễn viên Tuyết Thu thời mới chạm ngõ nghiệp diễn

Nhắc đến bước ngoặt của cuộc đời, Tuyết Thu nhớ như in khoảnh khắc nhận vai nữ bác sĩ trong phim "Blouse trắng". May mắn đã mỉm cười với cô khi vai bác sĩ Oanh đã tạo dấu ấn đẹp trong lòng khán giả lúc bấy giờ.

Tuyết Thu tin rằng bản thân là người may mắn. Với cô, kịch nói và điện ảnh luôn bổ sung lẫn nhau, giúp cô có thêm kinh nghiệm. Trong quá trình làm nghề, không bao giờ Tuyết Thu thỏa mãn, vì điều này thường khiến cho người ta ỷ lại và mất đi sự cố gắng, máu lửa với nghề. Nhưng với gia đình, Tuyết Thu biết đâu là điểm dừng, đâu là đủ.

NSƯT Tuyết Thu (trái) và diễn viên Thanh Thúy trong phim "Blouse trắng"

Nhìn lại con đường nghệ thuật có nhiều ngã rẽ, Tuyết Thu mang ơn những người thầy giỏi nghề. Họ đã dìu dắt tận tâm, chăm sóc, hướng dẫn cô từng ngày và cho Tuyết Thu một mái ấm gia đình tuyệt vời, giúp cô toàn tâm toàn ý với nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ luôn thầm cảm ơn cuộc đời và Tổ nghiệp đã cho mình nhiều may mắn, giúp cô tự tin cống hiến hết mình vì nghệ thuật. 

NSƯT Tuyết Thu trong phim "Tấm lòng của biển"

Giữa công việc với gia đình, Tuyết Thu chưa từng rơi vào tình huống phải chọn lựa. Ông xã Tuyết Thu là fan trung thành của sân khấu nên rất hiểu công việc của vợ. Vì thế, nữ diễn viên khá thoải mái đi sớm về muộn theo đoàn phim. Lúc trước do sức khỏe, cô từng tạm xa đồng nghiệp, công việc một thời gian, sau khi ổn định lại, Tuyết Thu tiếp tục “chiến” hết mình với sân khấu. 

Đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh