Studio H9 - Mùa 11 - Tập 19

NSƯT Phạm Thế Vĩ và những trăn trở của một người thầy

Yêu ca hát và chọn con đường chính quy để theo đuổi âm nhạc, NSƯT Phạm Thế Vĩ đã có những thành công trên hành trình của mình và mong muốn các sinh viên của mình cũng đạt thành tựu như thế.

NSƯT Phạm Thế Vĩ

Sinh ra và lớn lên ở đất võ Bình Định, trong một gia đình yêu nghệ thuật, Phạm Thế Vĩ đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Thuở nhỏ, anh thường được thầy cô yêu cầu hát và từng giành nhiều giải thưởng ca hát ở địa phương. Lớn lên, anh đã quyết tâm theo đuổi âm nhạc một cách nghiêm túc và bài bản thông qua việc đăng ký thi vào Nhạc viện TP.HCM.

Phạm Thế Vĩ thừa nhận anh thường học hỏi ở những người xung quanh để góp nhặt những tinh hoa cho riêng mình. Đặc biệt, người có ảnh hưởng lớn nhất đến giọng ca nam NSƯT chính là người thầy của anh - NSND Tạ Minh Tâm.

NS ƯT Phạm Thế Vĩ tại chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần"

Nói về câu chuyện "sinh viên nhạc viện", NSƯT Phạm Thế Vĩ tâm sự anh luôn mong sinh viên của mình tập trung vào việc học hành nghiêm túc. Là một người xa quê theo đuổi nghề hát, anh hiểu hơn ai hết những trăn trở cũng như những ước mơ khát vọng của người trẻ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, các bạn trẻ có xu hướng học không đến nơi đến chốn, dẫn đến những sai lầm đáng tiếc về sau. Phạm Thế Vĩ chia sẻ, một giọng ca đẹp là chưa đủ, mà việc rèn luyện thanh nhạc sẽ bổ trợ rất nhiều trên con đường làm nghề sau này của các bạn trẻ.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh