NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

NSƯT Minh Hạnh: “Với nghệ thuật, sự chân thật phải là trên hết”

NSƯT - Thạc sĩ Nghệ thuật điện ảnh Minh Hạnh luôn nỗ lực trong sự nghiệp khi không chỉ là một diễn viên mà còn là một nhà giáo tâm huyết gắn bó với nghề trong suốt thời gian qua.

 NSƯT - Thạc sĩ Nghệ thuật điện ảnh Minh Hạnh

Trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” tháng 3/2023, NSƯT Minh Hạnh chia sẻ: “Tôi là người luôn muốn học hỏi, cái gì thấy mình chưa làm được thì tôi thắc mắc và tìm tòi học cách làm. Bên cạnh đó, tôi tham gia các công tác đoàn thể của hội khuyến học. Trên tinh thần “Khuyến khích người dân học tập suốt đời”, tôi nghĩ phải có trách nhiệm với việc mình làm nên tôi luôn cố gắng học và lấy bằng Thạc sĩ Nghệ thuật điện ảnh. Điều này cũng giúp ích cho công việc giáo viên thỉnh giảng của tôi tại trường Sân khấu điện ảnh”. 

19 tuổi thi vào Đoàn kịch nói Cửu Long Giang và may mắn được nhận vai diễn đầu tiên, NSƯT Minh Hạnh tiết lộ chị cảm thấy xấu hổ vì ban đầu sợ máy quay nên không thể diễn được. Đến bây giờ, khi đào tạo lớp trẻ, chị dành hết tâm huyết để truyền lại kinh nghiệm diễn xuất cho học trò. 

Đối với NSƯT Minh Hạnh: “Trong nghệ thuật, sự chân thật phải là trên hết” vì “Hồi trước tôi từng nhận được thư góp ý của khán giả về giọng nói của mình khi cố điều chỉnh giọng lúc diễn xuất. Tôi đã giữ lá thư đó cho đến hiện tại và rút kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề. Cái gì hay rồi thì mình nên giữ như vậy, cái gì quá thì thành ra không hay. Điều này tôi học từ chị hai Kim Cương và má Bảy Nam. Má Bảy diễn như không diễn, không cần cố gắng gì, tự nội lực trong con người thể hiện mà mình lại bị cuốn vào, mình khóc hồi nào không hay”. Đó cũng là bài học mà NSƯT Minh Hạnh dạy cho sinh viên. Qua đó có thể thấy chị là một giáo viên luôn tận tụy với nghề. 

Mời quý khán giả đón xem “Nghệ sĩ và sàn diễn: NSƯT - Thạc sĩ Nghệ thuật điện ảnh Minh Hạnh” để lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời và những dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất cũng như giảng dạy của chị. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (12/3/2023) và 14g30 thứ Hai (13/3/2023) trên kênh HTV9.  

Nha Trang