Studio H9 - Mùa 10 - Tập 19

NSƯT Công Ninh - Mong ước về những bộ phim để đời

Nhiều năm lăn xả với nghiệp diễn và nghề giáo, NSƯT Công Ninh vẫn luôn trăn trở về những bộ phim do chính mình làm đạo diễn.

NSƯT Công Ninh

Là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình, NSƯT Công Ninh được yêu mến với những vai diễn người ông, người cha lam lũ, tận tâm với gia đình. Từng tốt nghiệp Thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành đạo diễn ở Nga, ông là một đạo diễn sân khấu mát tay, với nhiều tác phẩm để đời. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau gần 40 năm theo đuổi nghệ thuật, NSƯT Công Ninh vẫn còn ấp ủ cho mình nhiều dự định về một tác phẩm phim truyện đầu tay.

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, NSƯT Công Ninh đã có những chia sẻ về chặng đường dài làm nghệ thuật của mình. Từ một diễn viên, đến một đạo diễn và một người thầy. Với sự nghiệp diễn xuất, Công Ninh đã ghi dấu ấn với nhiều vai diễn trong Ai xuôi vạn lý, Đời cát, Mẹ con đậu đũa... những năm 90 của thế kỷ trước. Với nghề giáo, ông đã góp phần đào tạo được nhiều gương mặt diễn viên nổi tiếng như: Ngọc Trinh, Thanh Thúy, Lê Khánh, Hòa Hiệp...

Trước vấn đề nhiều sinh viên vừa theo học trường Sân khấu Điện ảnh không bao lâu đã nghỉ ngang vì tham gia nhiều dự án, nợ môn dẫn đến vi phạm nội quy, NSƯT Công Ninh cho biết ông tôn trọng sự lựa chọn của các sinh viên, nhưng vẫn cảm thấy khá tiếc nuối. Tuy thời gian học có dài, việc duy trì khá vất vả với nhiều bạn trẻ, nhưng bù lại, lượng kiến thức và trải nghiệm mà trường lớp mang đến cho các bạn không ít. Tại đây, với sự dìu dắt của những nghệ sĩ gạo cội, các bạn sẽ có cơ hội được cọ xát với nhiều vai diễn, có được nhiều vốn sống và kinh nghiệm hơn.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần phát sóng lúc 23g Chủ nhật trên HTV7.

Đan Quỳnh