NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2024

NSƯT Bạch Long: Bản lĩnh chèo lái con thuyền nghệ thuật

Mời khán giả gặp gỡ Nghệ sĩ Ưu tú Bạch Long trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

Nghệ sĩ Ưu tú Bạch Long (bên phải) và nhà báo Thanh Hiệp tại phim trường “Nghệ sĩ và sàn diễn”

Chia sẻ trong chương trình, Nghệ sĩ Ưu tú Bạch Long cho biết: “Hồi đó thì tôi không có danh hiệu gì hết, nhưng những người học trò của tôi như Quế Trân, Vũ Luân, Tú Sương đều có danh hiệu NSƯT và tôi rất hạnh phúc vì điều đó. Tôi nghĩ mình không có cũng không sao. Học trò của tôi thành công đó cũng là thành quả của bản thân tôi. May mắn là gần đây, tôi được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT, đó là niềm vinh dự đối với tôi”.

NSƯT Bạch Long chia sẻ nhiều câu chuyện về nghề

NSƯT Bạch Long thường nhớ đến câu nói của cố NSND Bảy Nam là “Làm nghệ sĩ giống như đi tu vậy, sẽ trải qua nhiều thăng trầm, khổ ải, nhiều thử thách để hiểu được lòng yêu nghề thật sự của mình như thế nào”.

Anh cũng chia sẻ: “Khi tình hình các sân khấu cải lương dần nguội lạnh mà mình vẫn còn bản lĩnh để đứng lên chèo lái con thuyền cho các học trò của mình. Đến nay, sân khấu cải lương Đồng ấu Bạch Long vẫn sáng đèn với những gương mặt cũ cũng như những gương mặt mới và được công chúng yêu thương. Việc nhận được danh hiệu NSƯT giống như mình đắc đạo vậy!”. Song song đó, NSƯT Bạch Long cũng tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị về sự nghiệp và cuộc sống của anh.

Bạch Dương