NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

NSND Tống Toàn Thắng chia sẻ câu chuyện thuần hóa trăn

Nhắc đến bộ môn xiếc, khán giả luôn quan tâm đến những hoạt động sôi nổi của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và vị “thuyền trưởng” của cơ quan này là NSND Tống Toàn Thắng. Cùng gặp gỡ ông trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

NSND Tống Toàn Thắng được khán giả yêu thương gọi là “Hoàng tử trăn” hoặc “Thạch Sanh”. Tên gọi gắn với những tiết mục biểu diễn đã gắn bó với ông suốt hàng chục năm trên hành trình nghệ thuật. 

NSND Tống Toàn Thắng đã trải qua hàng ngàn buổi diễn với người bạn diễn đặc biệt từ trong nước đến quốc tế và gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành. 10 năm trở lại đây, nam nghệ sĩ dần chuyển sang vai trò dàn dựng vở diễn, thiết kế chương trình và trở thành Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chia sẻ về cơ duyên đến với xiếc trăn, nghệ sĩ Tống Toàn Thắng nói: “Tôi xuất thân ra trường với 2 tiết mục thuộc thể loại nhào lộn và thăng bằng. Hồi thanh niên tôi rất thích tập thể hình nên cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Trong nhà tôi lúc đó có một quyển lịch có hình một cô gái quấn con trăn trên người. Bức ảnh đó rất ấn tượng đối với tôi, khiến tôi nảy ra ý nghĩ là con trăn này mà quấn lên người một anh thanh niên vạm vỡ thì còn đẹp hơn là trên người cô gái. 

Thế rồi tôi lẳng lặng đi mua một con trăn 3kg mang về nhà. Gia đình ai cũng phản đối. Ngày xưa tôi còn bé, một con lươn còn khiến tôi sợ hãi. Nhưng dần dần tôi cũng tìm được cách thuần hóa trăn bằng tình yêu thương”. Nhờ đó mà cuộc đời anh sau này gắn liền với người bạn đặc biệt và ngày càng thành công. 

Nha Trang