Trò chuyện cùng thời gian - Tập 3

Nồng nàn hương núi rừng cùng "Tình ca Tây Bắc"

Chủ đề “Tình ca Tây Bắc” hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào một hành trình âm nhạc đầy hấp dẫn và sâu lắng, khám phá vẻ đẹp ở vùng đất này, nơi gắn bó với những câu chuyện và giai điệu đậm chất dân tộc.

Gia Hân - Lê Mạnh Cường với "Tình ca Tây Bắc"

Trải qua hàng loạt những chặng đường lịch sử đầy gian nan, vùng đất Tây Bắc đã từng là điểm nóng của chiến tranh, nơi mà bom đạn và cuộc sống khó khăn đã để lại những dấu vết đậm nét. Hiện nay, Tây Bắc được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, hòa mình trong màu xanh của núi rừng và sự yên bình của cuộc sống.

"Bài ca trên núi" qua giọng ca Đào Mác

Trong số phát sóng này, khán giả sẽ cùng MC Tùng Leo và khách mời là NSƯT Đinh Linh tìm về những ký ức văn hóa nghệ thuật từ vùng đất Tây Bắc. Những dấu ấn âm nhạc độc đáo xuất hiện rõ nét trong các tiết mục âm nhạc kết hợp với nhiều loại nhạc cụ dân tộc như sáo Mèo, đàn môi, sáo trúc... qua kỹ thuật diễn tấu điêu luyện của NSƯT Đinh Linh.

Khán giả đặt câu hỏi giao lưu cùng khách mời

“Tình ca Tây Bắc” có sự góp mặt của nhiều ca sĩ: Đào Mác, Đông Hùng, Nông Sim, Lê Mạnh Cường, Gia Hân thông qua các ca khúc: Bài ca trên núi (ST: Nguyễn Văn Thương), Gặp nhau giữa rừng mơ (ST: Bảo Chung), Tình ca Tây Bắc (Ý thơ: Cẩm Giang – Nhạc: Bùi Đức Hạnh), Chiếc khăn Piêu (ST: Doãn Nho).

Ca sĩ Nông Sim xinh đẹp trong ca khúc "Gặp nhau giữa rừng mơ"

Chương trình Trò chuyện cùng thời gian, chủ đề “Tình ca Tây Bắc”, phát sóng lúc 21g thứ Sáu 10/5/2024 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh