Studio H9

Nỗi sợ "nghiệp quật" của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Là một trong những đạo diễn được khán giả yêu điện ảnh dành tặng biệt danh đáng yêu "đạo diễn trăm tỷ", Phan Gia Nhật Linh đã đến chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" và chia sẻ nhiều điều thú vị về sự nghiệp và hành trình chinh phục đam mê.


Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Ảnh: Elle)

Mở đầu chương trình, MC Tùng Leo dành sự tri ân dành cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Bởi chính anh là người quyết định để Tùng Leo được dẫn chương trình tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Đó là lần đầu tiên Tùng Leo lên sân khấu với tư cách là người dẫn chương trình và là "viên gạch" đầu tiên để anh tự tin tiến vào con đường nghệ thuật sau này.

Là đạo diễn trăm tỷ nhưng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lại khá hiền lành và kiệm lời khi xuất hiện tại "Studio H9". Thế nhưng, lần dở qua từng câu hỏi về chuyện đời, chuyện nghề, khán giả lại thấy anh gần gũi và hòa đồng. Nói về niềm đam mê dành cho điện ảnh, nam đạo diễn nhớ rõ từng khoảnh khắc mình sống và lớn lên trong kho bãi của Công ty Fafim Việt Nam và len lén xem phim qua những ô cửa nhỏ. Yêu thích là vậy nhưng có lẽ con đường đến với điện ảnh của Phan Gia Nhật Linh khá trắc trở.

Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua, Tiệc trăng máu, Trạng Tí... là những bộ phim điện ảnh mà Phan Gia Nhật Linh đảm nhận vai trò đạo diễn hoặc nhà sản xuất (Nguồn ảnh: Internet)

Chọn Đại học Kiến trúc TP.HCM là nơi theo học trong suốt những năm tháng thanh xuân. Đến khi ra trường, Phan Gia Nhật Linh lại rẽ hướng viết phê bình phim. Và bút danh khi ấy của anh là Phan Xine. Anh được khán giả biết đến với những bài phê bình có chất lượng và thẳng thắn. Chính vì thế, có một thời gian, nhiều nhà sản xuất phim phải buồn lòng vì những nhận xét, phê bình có phần thẳng thắn của anh. Và câu hỏi được MC Tùng Leo nhanh chóng đặt ra là: Trước đây khi phê bình phim, anh chê phim người ta nhiều quá. Giờ đây khi anh làm đạo diễn, nhà sản xuất, anh có sợ bị người ta chê lại không?

Đối diện với câu hỏi không kém phần thẳng thắn, đạo diễn trăm tỷ sẽ ứng xử thế nào? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm
Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 7

Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 7

Một ngày ở khu bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười
Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 8

Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 8

Đi chợ Campuchia, khám phá chợ ẩm thực "Xứ chùa tháp" cùng Hỷ Khí Dương Dương