Tình trăm năm

Niềm tin là chìa khóa hạnh phúc

“Cuộc sống vợ chồng quan trọng nhất phải có lòng tin” đó là lý do để cô Lê Thị Trà gìn giữ cuộc hôn nhân với chú Nguyễn Thành Tuấn trong suốt 49 năm dù gặp nhiều trắc trở.

Cô Lê Thị Trà (64 tuổi) và chú Nguyễn Thành Tuấn (64 tuổi)

Cô Lê Thị Trà (64 tuổi) và chú Nguyễn Thành Tuấn (64 tuổi) kết hôn với nhau 49 năm và có 3 người con. Ở độ tuổi 18 xuân xanh cô chú nên duyên vợ chồng nhờ mai mối. Lần đầu sang nhà cô, chú chỉ lén nhìn xa xa, không dám nói chuyện vì “mắc cỡ”.

Cô khi ấy nghe ba mẹ nói sẽ gả chồng nên nghe theo chứ chưa biết tình yêu là gì. Ngày chú đến hỏi cưới, cô bị thu hút bởi vẻ điển trai, cao lớn mà đến tận bây giờ cô vẫn giữ tấm ảnh ngày xưa của chồng mình như “báu vật”.

Bức ảnh kỷ niệm mà cô vẫn luôn gìn giữ

Cưới nhau khi còn quá trẻ, những rung động đầu đời cả hai dành cho nhau vẫn có chút gì đó “mơ hồ”. Phải hơn một năm sau cô chú mới thật sự có tình cảm dành cho nhau. 


Cô Trà và chú Tuấn trong chương trình Tình trăm năm

Vì cuộc sống chú phải đi làm xa nhà, một mình cô chăm sóc con nhỏ và phụ việc với gia đình chồng. Tâm sự về thời gian làm dâu, cô Trà không kiềm được xúc động khi nhớ về những ngày tháng cực khổ. Không có chồng bên cạnh càng khiến cô thêm tủi thân, nhưng nghĩ đến lời dạy của mẹ cô lại tiếp tục cố gắng.

Niềm tin của cô luôn dành cho người bạn đời của mình

Một mình chăm con những lúc ốm đau, có lúc cô muốn ngã quỵ vì mệt mỏi, chú mải mê với công việc và những mối quan hệ ngoài luồng chưa học được cách yêu thương vợ con, có lúc như không thể giữ được hạnh phúc gia đình. Nhưng bằng sự hy sinh, niềm tin mãnh liệt với người bạn đời của mình nên cô Trà đã nhẫn nại chờ đợi chú Tuấn trở về.


Con cái thành đạt là niềm tư hào của cả gia đình

Cuối chương trình con gái cô chú đã gửi đến cha mẹ những lời tâm sự vô cùng xúc động, lần đầu tiên chú nói với cô câu “anh yêu em” sau từng ấy năm đồng hành cùng nhau. Ở tuổi xế chiều gia đình êm ấm, con cái được học tập thành tài là niềm động viên lớn của cô chú.

Tình trăm năm - 17g20 thử Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên