Những trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất ở TP.HCM

22/4/2024, 17:06

Nhiều trường học ở TP.HCM có điểm chuẩn vào lớp 10 rất cao và giữ ổn định trong nhiều năm liền. Để trúng tuyển thí sinh phải đạt 8 điểm/môn thi.

Thời điểm này, học sinh lớp 9 ở TP.HCM đang đăng ký nguyện vọng để thi tuyển vào lớp 10 năm 2024. Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 10 công lập ở TP.HCM giảm khoảng 6.000 thí sinh so với năm trước. Do đó, việc cạnh tranh để có chỗ học trở nên gắt gao hơn.

Tại TP.HCM có những trường học bắt buộc thí sinh phải đạt 8 điểm/môn thi mới có thể trúng tuyển. Đây là những trường top đầu, có bề dày thành tích và được đánh giá cao trong chất lượng dạy học. Những trường này đều nằm ở các quận trung tâm của thành phố. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, ở Tân Bình "bất bại" khi nhiều năm liên tiếp có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất.

Các trường khác có điểm chuẩn vào lớp 10 rất cao như các trường THPT: Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Lê Quý Đôn, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Hữu Huân, Phú Nhuận, Trần Phú, Mạc Đĩnh Chi...

Sau đây là những trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất ở TP.HCM trong những năm qua để thí sinh và phụ huynh tham khảo. Việc thống kê này tính theo điểm nguyện vọng 1, đối với nguyện vọng 2 và 3, điểm chuẩn chênh so với nguyện vọng 1 khoảng 1 - 2 điểm.

 TRƯỜNG

ĐIỂM CHUẨN 2023

ĐIỂM CHUẨN 2022

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

25,5

24,25

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

24,25

23,25

Trường THPT Lê Quý Đôn 

23,25

22,25

Trường THPT Bùi Thị Xuân

23,5

22,25

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 

23,25

22,75

Trường THPT Gia Định

24,5

23

Trường THPT Phú Nhuận

23,5

22,5

Trường THPT Trần Phú 

23,5

22,75

Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu

23

22

Năm nay, TP.HCM sẽ thực hiện xét tuyển vào lớp 10 học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và thực hiện thi tuyển vào các trường còn lại theo nguyện vọng đăng ký.

Thí sinh tham dự 4 bài thi tự luận bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Ngoại ngữ 1 đang học tại trường) và một bài thi Chuyên theo đúng môn đăng ký dự thi lớp 10. Kỳ thi diễn ra vào ngày 06/6 - 07/6.

Quy trình tuyển sinh thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu).

Giai đoạn 2, tùy tình hình nộp hồ sơ thực tế tại các trường THPT, Sở GD - ĐT quyết định tuyển sinh bổ sung và có văn bản hướng dẫn thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh có điểm thi cao và trên cơ sở tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu.

Ngoài ra, học sinh có nhu cầu có thể đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống. Học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú; tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Nguồn: Vietnamnet

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.