Những mốc thời gian cần lưu ý sau khi TP.HCM hoàn tất chấm thi tuyển sinh lớp 10

DIỄM PHÚC Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2023, 14:39

Chiều 17/6, gần 2.000 giám khảo đã hoàn tất chấm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM năm 2023.

Công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10 đã kết thúc vào chiều 17/6. Ngày 18-19/6, hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 sẽ bắt đầu công việc đối sánh, ráp phách, dò điểm… Ngày 20/6 sẽ công bố điểm thi.

Ở môn Tiếng Anh, phổ điểm khá cao, nhiều học sinh đạt điểm 8, 9. Ở môn Ngữ Văn, cán bộ chấm thi cho biết, số bài thi đạt điểm 7, 8 khá nhiều, điểm 9 có nhưng không nhiều và chưa ghi nhận mức điểm 9,5. Ở môn Toán, cán bộ chấm thi cho biết, có khoảng 50% trên mức điểm trung bình, phổ điểm nằm ở ngưỡng 5-7 điểm. Điểm từ 8 trở lên không nhiều vì đa số học sinh không làm được câu 7, cũng như phần hình học thuộc dạng khó.

Phổ điểm của môn Toán, tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM năm nay khá cao. Nguồn ảnh: Như Hùng

Sau khi có điểm thi, ngày 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi.

Ngày 24/6: Công bố điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng. Những thí sinh trúng tuyển vào các trường trên và diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 25 đến trước 16 giờ ngày 29/6. Trong thời gian trên, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 30/6: Công bố kết quả phúc khảo bài thi. Riêng những thí sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên, tích hợp trong ngày 5/7.

Ngày 10/7: Công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Ngày 11/7 đến 1/8: Thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Nguồn: Báo Lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Sáng 30/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). HTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tô Lâm.
Sáng 30/4, tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM.
(HTV) - Hướng tới dấu mốc vàng son 50 năm thống nhất, Tổng Bí thư dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP.HCM. Lễ dâng hương là hoạt động ý nghĩa, khắc ghi công lao to lớn của Bác với tổ quốc.
(HTV) - Dù nhiều người dân đã có mặt từ trước khoảng 12 tiếng, nhưng càng gần đến giờ buổi lễ Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra bầu không khí không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.
(HTV) - Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 139 năm ngày Quốc tế Lao động, Đoàn đại biểu TP.HCM đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đó không chỉ là là trang sử vàng chói lọi, mà còn là ngọn lửa dẫn đường, soi sáng hành trình dựng nước và giữ nước hôm nay.
(HTV) - Theo Reuters, giá vàng thế giới giảm hơn 1% khi những tín hiệu về việc căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt làm giảm bớt nhu cầu trú ẩn an toàn.