BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 76

Như Thùy, Kha Ly pha chế “Trà đào đá xay”

Trong chương trình “Bếp nhà mình” tuần này, Kha Ly kết hợp cùng ca sĩ Như Thùy pha chế món thức uống thơm ngon “Trà đào đá xay” với cách làm đơn giản và nhanh chóng.

Ca sĩ Như Thùy chia sẻ: “Quay lại với Bếp nhà mình tôi cảm thấy rất vui. Vì hôm trước tôi được thưởng thức một món tráng miệng khá ngon do chị Kha Ly làm nên tôi rất hứng thú khi lần này được mời đến chương trình để thử thêm một món ngon khác nữa”. 

Kha Ly tiết lộ cùng Như Thùy về thức uống mang tên “Trà đào đá xay”. Công thức thực hiện đơn giản như sau: Cắt đào thành từng khúc nhỏ rồi cho vào máy xay; Cho thêm nước cam và một ít nước đường; Đồng thời cho nhiều đá vào hỗn hợp rồi xay nhuyễn đến khi hỗn hợp đào sánh đặc; Cùng lúc đó thì pha trà dạng gói; Sau cùng là rót trà vào ly, rót hỗn hợp đào xay vào và đặt thêm vài miếng đào nhỏ lên phía trên bề mặt thức uống. 


Quả đào là loại trái cây phổ biến ở nhiều nước. Không chỉ có tác dụng giải khát vào mùa hè, quả đào còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng từ đào giúp tăng cường sức khỏe da và mắ, hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng dị ứng, tốt cho tim cũng như điều chỉnh đường huyết… 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang