NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

Nhóm Cội Xưa và hành trình truyền lửa đam mê đờn ca tài tử

Mời quý khán giả cùng gặp gỡ Thạc sĩ Văn hóa Phạm Thái Bình, Nghệ nhân Nhân dân Thanh Tuyết, nghệ sĩ Tô Trường Vinh và nghệ sĩ Lâm Mỹ Duyên của nhóm đờn ca tài tử Cội Xưa trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

Nghệ sĩ Tô Trường Vinh, Thạc sĩ Văn hóa Phạm Thái Bình, Nghệ nhân Nhân dân Thanh Tuyết, nghệ sĩ Lâm Mỹ Duyên và nhà báo Thanh Hiệp (từ trái qua) tại trường quay "Nghệ sĩ và sàn diễn"

Để gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của bộ môn đờn ca tài tử, nhóm Cội Xưa được thành lập bởi Thạc sĩ Phạm Thái Bình, Nghệ nhân Nhân dân Thanh Tuyết, Nghệ nhân Ưu tú Phan Minh Đức, Nghệ nhân Ưu tú Thanh Mai, Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên, Thạc sĩ - NSƯT Huỳnh Khải… Nhóm Cội Xưa đã tổ chức nhiều hoạt động trên tinh thần lan tỏa phong trào đờn ca tài tử đến thế hệ trẻ. 

“Chúng tôi đã chắt lọc và phát hiện ra nhiều tài năng, đồng thời quyết tâm xây dựng phong trào cho lực lượng trẻ của Thành phố. Trong quá trình đó, chúng tôi cố gắng hun đúc tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu có một sân chơi bổ ích. Đến năm 2021, các anh chị em mạnh dạn thành lập nhóm Cội Xưa để thế hệ trẻ biết quay về với nguồn cội của dân tộc, có cơ hội phát triển di sản văn hóa phi vật thể mà các nghệ nhân, nghệ sĩ tiền bối gìn giữ cho đến hôm nay”, Thạc sĩ Phạm Thái Bình chia sẻ. 

Mời quý khán giả đón xem “Nghệ sĩ và sàn diễn” số tháng 8/2023 để lắng nghe những câu chuyện thú vị từ Thạc sĩ Phạm Thái Bình, Nghệ nhân Nhân dân Thanh Tuyết và các thành viên trong nhóm đờn ca tài tử Cội Xưa. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (27/8/2023) và 14g30 Thứ Hai (28/8/2023) trên kênh HTV9.

Nha Trang