Studio H9

Nhóm bè Cadillac: Chọn thầm lặng để tỏa sáng

Ai cũng chọn cho mình một lối đi để thành công và theo đuổi với đam mê. Ai cũng mong muốn một lần được đứng trên sân khấu và tỏa sáng trước sự đón nhận của khán giả. Thế nhưng, có những người lại chọn con đường âm thầm hơn.


4/6 thành viên đã đến chia sẻ những câu chuyện nghề thú vị cùng chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" (Ảnh chụp màn hình)

Cadillac là nhóm nhạc chuyên hát bè cho các ca sĩ. Qua thời gian, Cadillac là một trong những nhóm bè chuyên nghiệp được nhiều ca sĩ tin tưởng và mời đồng hành trong các tác phẩm âm nhạc. "Tại sao họ lại chọn đứng sau ánh hào quang của ca sĩ" - có lẽ là câu hỏi không chỉ của riêng MC Tùng Leo mà còn của rất nhiều người khác. Thu Hằng - một trong hai thành viên kỳ cực nhất của nhóm bè Cadillac - chia sẻ: Có lẽ do nhóm đứng sau lưng quá nhiều ánh hào quang nên biết được để đứng phía trước cần yếu tố gì. Từ đó suy ra mình có làm được hay không

Chọn con đường hát bè, các thành viên Cadillac (bìa phải) chọn đứng sau thành công của các ca sĩ 

"Thật ra, ca sĩ đứng phía trước được khán giả hâm mộ reo hò, tụi em cũng được ăn theo" - Thu Hằng hài hước. Họ chưa từng cảm thấy "chạnh lòng", bởi lẽ từng thành viên đều có sự bình tâm, an yên nhất định. Đó như một mối duyên đưa đẩy để họ chọn công việc hát bè và trong tương lai, một dự án lớn đang được nhóm Cadillac ấp ủ.

Nhiều chương trình âm nhạc lớn và nhiều ca sĩ nổi tiếng chọn nhóm bè Cadillac để giúp ca khúc của mình thăng hoa hơn. Trong ảnh, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh và nhóm bè Cadillac biểu diễn tại chương trình "Bài hát Việt" 2011 (Ảnh: giaoduc.edu.vn)

"Thay đổi nhân sự" là vấn đề mà nhóm Cadillac phải đối mặt trong suốt thời gian hoạt động. Có những thành viên trong nhóm đã phát triển sự nghiệp hát solo như Hồ Trung Dũng, hay Minh Cường - thành viên hiện tại của nhóm - cũng hoạt động song song ở cả lĩnh vực sáng tác và hát bè. Vậy bài toán để giữ chân các thành viên của nhóm là gì? Định hướng của nhóm trong thời gian tới sẽ như thế nào? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm