Nhiều thí sinh nộp hồ sơ sớm bằng hình thức xét tuyển học bạ

QUỲNH GIANG - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/2/2024, 08:00

(HTV) - Đến thời điểm này trong công tác tuyển sinh, đã gần 100 đại học công bố xét tuyển học bạ năm 2024.

Trong khi có trường bỏ phương thức xét tuyển học bạ thì không ít trường vẫn giữ phương thức này, thậm chí tăng chỉ tiêu. Bởi theo các trường đây là phương thức phù hợp, vừa thuận tiện, vừa giảm áp lực. Trình độ của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ cũng không chênh lệch nhiều so với sinh viên vào trường theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ được coi là phương thức phù hợp, vừa thuận tiện, vừa giảm áp lực cho học sinh

Tham gia ngày hội Open Day tìm hiểu về cơ sở vật chất, chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU, nhiều học sinh đã quyết định nộp xét tuyển sớm bằng phương thức xét tuyển học bạ để đảm bảo một suất vào đại học trong năm nay.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh Đại học Quốc tế Sài Gòn cho biết, tới hôm nay lượng hồ sơ tăng 10% so với năm 2023. Đây là dấu hiệu cho thấy năm 2024 thí sinh quan tâm đến xét tuyển học bạ còn rất nóng.

Các thí sinh nộp hồ sơ sớm bằng phương pháp xét tuyển học bạ

Cũng bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT học bạ từ 15/1, đến thời điểm này số lượng thí sinh quan tâm nộp hồ sơ tại Trường Đại học Văn Lang cũng ở mức tương đương năm trước. Ở 60 ngành đào tạo hệ đại học chính quy của trường đều đã có thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trong đó tập trung vào khối ngành xã hội, vì vậy việc nộp hồ sơ bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh.

 Lượng hồ sơ xét tuyển bằng phương thức nộp học bạ tăng 10% so với năm 2023

Đối với Đại học Mở TP.HCM, phương thức xét tuyển bằng học bạ của trường không chỉ dựa trên kết quả học tập của lớp 10, 11, học kỳ 1 của lớp 12 mà còn một số điều kiện kèm theo với tỷ lệ xét tuyển 40%. Nhà trường dự kiến từ ngày 15/4 bắt đầu chính thức cho đăng ký xét tuyển. 

Năm 2024, không những một số đại học lớn, uy tín vẫn giữ phương thức xét tuyển học bạ, các trường quân đội lần đầu tiên cũng đưa thêm phương thức xét tuyển học bạ vào kế hoạch tuyển sinh của mình. Điều này cũng cho thấy sự thuận lợi của phương thức xét học bạ, không chỉ giúp thí sinh chủ động hơn, không bị phụ thuộc vào các kỳ thi, mà còn giúp các trường chủ động hơn trong việc tuyển sinh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì