Nhiều người dân không khỏi xúc động đến đóng góp quỹ “Chung một tấm lòng"

KIM NGỌC - VÂN ANH - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/9/2024, 10:00

(HTV) - Sáng ngày 19/9, dù điểm quyên góp đã hoạt động hơn một tuần, nhiều người dân vẫn không khỏi xúc động và tiếp tục đến ủng hộ đồng bào miền Bắc sau cơn bão.

Mặc dù đã một thời gian trôi qua và cuộc sống của người dân sau bão đang dần trở lại và trong quá trình hồi phục, nhưng tấm lòng và sự nhiệt huyết của người dân trong việc hỗ trợ cho người dân ở đồng bào miền Bắc vẫn chưa hết lửa. Những hành động sẻ chia, từ việc đóng góp vật chất đến tinh thần, tiếp tục vẫn đang lan tỏa mạnh mẽ.

Chị Lê Thị Lài ngụ tại tỉnh An Giang xúc động chia sẻ: “Không chịu nổi, cứ coi là khóc hoài, không kiềm lòng được, cứ coi mà không biết bao nhiêu giọt nước mắt cho đủ. Mình cũng không mong được gì hết, mình chỉ muốn chia sẻ để mong cho bà con ngoài kia được san sẻ”. 

Chị Lê Thị Lài xúc động chia sẻ, dù không biết chữ nhưng chị vẫn mong muốn gửi gắm đến cho đồng bào miền Bắc vì thế đã nhờ người quen viết giúp lá thư tay. Chị Lài đã từng trực tiếp đến miền Trung vào năm ngoái để trao tận tay sự hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Năm nay, dù bão lũ xảy ra ở miền Bắc với khoảng cách xa và điều kiện khó khăn, chị vẫn quyết định đến Đài Truyền hình TP.HCM để tự tay trao số tiền quyên góp.

Cô Huỳnh Thị Kim Hơn (Quận 12) chia sẻ: “Mình coi mình đau xót lắm, mình nghẹn trong lòng, muốn rớt nước mắt, thấy thương lắm. Thấy ủng hộ được vậy mình cũng vui trong lòng. Minh muốn kêu gọi những anh em đồng bào trong nước, ngoài nước cùng chung tay để ủng hộ cho đồng bào miền Bắc”. 

Tinh thần đoàn kết và tình người giữa lúc khó khăn đã trở thành động lực to lớn, giúp đồng bào miền Bắc vượt qua giai đoạn hậu bão. Những tấm lòng như chị Lê Thị Lài là minh chứng sống động cho sức mạnh cộng đồng, khi mỗi hành động sẻ chia, dù lớn hay nhỏ, đều góp phần xoa dịu nỗi đau và giúp tái thiết cuộc sống.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo báo cáo công bố chính thức hôm nay của tổ chức StartupBlink, TP.HCM tăng 1 bậc lên vị trí 110 toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, và lần đầu tiên lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
(HTV) - Quốc hội tiếp tục thảo luận một số dự án luật, trong đó có dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật Doanh nghiệp.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tiếp Tổng Giám đốc Nuriflex (Hàn Quốc), trao đổi về hợp tác phát triển năng lượng tái tạo, kêu gọi đầu tư vào dự án năng lượng sạch, phù hợp định hướng phát triển của Thành phố.
(HTV) - Nghị quyết 68 giúp kinh tế tư nhân bứt phá nội lực, xóa bỏ rào cản chính sách. Với 42% GDP và 60% lao động, khu vực này sẽ thực sự là động lực trung tâm kiến tạo phát triển, chuyển biến mạnh mẽ từ tư duy đến hành động.
(HTV) - Một nghệ sĩ tại Mátxcơva, Nga đã sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ màng cellulose do vi khuẩn tạo ra trên bề mặt kombucha loại trà lên men phổ biến. Quá trình chế tác đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiểm soát chặt chẽ nhiều yếu tố như độ chua
(HTV) - Sau cuộc điện đàm kéo dài gần 2 giờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai bên thống nhất rằng Nga và Ucraina sẽ bắt đầu đàm phán về lệnh ngừng bắn và chấm dứt xung đột. Ông Trump đề xuất tổ chức đàm phán tại Vatican
(HTV) - Tối 18/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ nới lỏng lệnh phong tỏa Gaza để cho phép viện trợ vào một cách hạn chế, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế liên tục chỉ trích Israel về cuộc khủng hoảng nhân đạo tại dải đất này.