Nhật Bản thắng lớn tại giải cầu lông Pháp mở rộng 2021

Ngoài nội dung đơn nữ đã sớm được định đoạt bởi trận chung kết nội bộ Nhật Bản, các tay vợt xứ mặt trời mọc còn giành chiến thêm ở hai nội dung đơn nam và đôi nam nữ để lên ngôi ở 3 trong tổng số 5 nội dung chung cuộc.

Trong đó tượng nhất có lẽ là thắng lợi 2-1 của Kanta Tsuneyama trước tay vợt số 4 thế giới và cũng hạt giống số 4 của giải Chou Tien Chen. Tuy không được đánh giá cao nhưng Tsuneyama đã có một màn thể hiện xuất sắc để chứng minh rằng việc anh có mặt ở trận chung kết giải Pháp mở rộng năm nay là hoàn toàn xứng đáng. Để thua 15-21 ở ván thứ nhất nhưng tay vợt Nhật Bản đã trở lại mạnh mẽ ở 2 ván sau với tỉ số lần lượt là 21-8 và 21-17 để vượt qua đối thủ Đài Bắc Trung Hoa và mang về danh hiệu super 750 đầu tiên trong sự nghiệp. 


Trong khi đó, bất ngờ đã không xảy ra ở hai nội dung còn lại có sự xuất hiện của các tay vợt Nhật Bản, Akane Yamaguchi giành chiến thắng nhẹ nhàng 21-18, 21-12 trong cuộc so tài nội bộ với Sayaka Takahashi. Còn đôi nam nữ số 4 thế giới Yuta Watanabe/Arisa Higashino cũng giữ vững phong độ để có dễ dàng vượt qua cặp đôi Đan Mạch Mathias Christiansen/ Alexandra Boe với tỉ số 21-8; 21-17. 


Ở nội dung đôi nữ và đôi nam là màn lên ngôi của các đại diện xứ kim chi Lee So Hee/ Shin Seung Chan đánh bại cặp đồng hương Kim So Yeong/Kong Hee Yong trong khi đôi nam được đánh giá thấp hơn Ko Sung Hyun/Shin Baek Cheol có chiến thắng đầy bất ngờ trước đôi số 1 thế giới người Indonesia Marcus/Kevin. 


Thành công của những đại diện Nhật Bản và Hàn Quốc được lý giải một phần do giải đấu super 750 trên đất Pháp không có sự góp mặt của các tay vợt Trung Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là những chiến thắng vô cùng xứng đáng cho họ bởi để có thể duy trì phong độ và trạng thái tốt nhất sau nhiều sự kiện liên tiếp với lịch thi đấu dày đặc thực sự là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Các tay vợt sẽ chuẩn bị tiếp tục bước vào chuỗi các giải đấu để tích điểm tham dự World Tour Final – sân chơi dành cho 8 đại diện xuất sắc nhất thế giới. 

 
Tú Văn