Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc - "Đa tình" là chất liệu cho sáng tác

Võ Hoài Phúc là người "Đa tình", nhưng sự đa tình đó nằm trong âm nhạc và luôn nhận được sự thấu hiểu từ người bạn đời của anh.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc

Võ Hoài Phúc (tên thật Võ Đại Hoài Phúc), là con trai nhà giáo Võ Đại Mau và là em ruột nhạc sĩ Hoài An. Anh là cha đẻ của nhiều ca khúc nổi tiếng như: Hoang mang, Vô cùng (Vì anh thương em), Ta còn thuộc về nhau, Gọi tên ngày mới...

Nối gót anh trai theo sự nghiệp sáng tác, Võ Hoài Phúc thừa nhận âm nhạc của anh ít nhiều chịu ảnh hưởng của nhạc sĩ Hoài An. Chính người anh ruột tài năng đã khơi nguồn cảm hứng đầu tiên cho nhạc sĩ Võ Hoài An. Bên cạnh đó, nhạc của Phúc còn phảng phất sự trầm tư sâu lắng của nhạc sĩ Trần Lê, tác giả ca khúc Vài lần đón đưa.

Chính vì những năm tháng thanh xuân được phiêu du cùng âm nhạc, nên Võ Hoài Phúc đã bất ngờ rẽ sang con đường âm nhạc khi đang là sinh viên ngành Vật lý, Đại học Sư phạm TP.HCM. Anh tốt nghiệp khóa sáng tác nâng cao của Hội âm nhạc TP.HCM và mất gần 6 năm để có thể định hình tên tuổi của mình trên bản đồ âm nhạc trẻ Việt Nam những năm 2000.

Nói về hai chữ "Đa tình", Võ Hoài Phúc cũng âm thầm cảm ơn vợ mình, người không bao giờ ghen tuông với những mối tình trong tưởng tượng của anh. Hơn thế, chị còn là người động viên, ủng hộ mỗi khi dòng cảm xúc của anh dâng trào. Có thể nói, đa tình, trong ngôn ngữ của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc chính là chất xúc tác để anh được thăng hoa với âm nhạc của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh