Studio H9 - Mùa 10 - Tập 20

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và dự án 300 ca khúc thiếu nhi

Được xem là một trong những nhạc sĩ mát tay của làng giải trí Việt với hàng loạt ca khúc hit, Nguyễn Văn Chung đã bật mí với "Studio H9" về dự án "Khủng" với 300 ca khúc dành cho thiếu nhi của anh.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Với ca khúc đầu tiên sáng tác năm 2002, đến nay, Nguyễn Văn Chung đã có một gia tài đồ sộ với rất nhiều ca khúc thành hit gắn với tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Đặc biệt "Nhật ký của mẹ" ra đời năm 2008 đã trở thành một ca khúc "Quốc dân" về tình mẹ con.

Tại Studio H9 -  Hẹn cuối tuần, nam nhạc sĩ chia sẻ, sau những thành công với những ca khúc về tình yêu, anh nhận thấy mình cần có một tác phẩm để tặng cho mẹ. Và thay vì chọn hướng nhìn của một người con, Nguyễn Văn Chung đã xoay hướng nhìn từ phía người mẹ để nói lên những tình cảm, những nỗi niềm của một người phụ nữ dọc dài hành trình làm mẹ thiêng liêng của mình.

Nguyễn Văn Chung cùng MC Tùng Leo tại "Studio H9"

Chính nhờ thành công của ca khúc đã giúp anh có dịp nhìn lại bản thân, về những sáng tác, để tiếp tục thêm nhiều ca khúc về tình cảm gia đình vào bộ sưu tập âm nhạc giá trị của mình. Song song đó, cùng với sự ra đời của con trai, Nguyễn Văn Chung cũng phát triển ở lĩnh vực nhạc thiếu nhi. Tại chương trình Studio H9, anh cũng tiết lộ về dự án 300 ca khúc thiếu nhi đang dần hoàn thiện của mình.

Bên cạnh những chia sẻ về công việc, những điểm sáng đáng tự hào, Nguyễn Văn Chung đã có những phút trải lòng về "Câu chuyện gian nan" của bản thân khi biến cố ập đến cách đây 3 năm. Anh đã có những ngày suy sụp tinh thần, chỉ nhốt mình trong phòng với nổi buồn. Nhưng nhờ âm nhạc, Nguyễn Văn Chung đã dần chữa lành những vết thương để tiếp tục cuộc hành trình mới.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật trên HTV7.

Đan Quỳnh