Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ về sự nghiệp sáng tác của mình

Sở hữu hàng loạt bản hit như: Cả một trời thương nhớ, Hoa nở không màu... Nguyễn Minh Cường đã có những chia sẻ chân thành về nghiệp sáng tác của mình.

Nguyễn Minh Cường từng có thời gian dài gắn bó với nghệ thuật, từ những ngày còn tham gia cuộc thi đình đám dành cho tuổi mới lớn Hot Vteen. Âm nhạc đã chọn lựa anh và cuộc thi đã chắp cánh cho những ước mơ của Nguyễn Minh Cường bay xa. Anh khởi đầu con đường nghệ thuật chuyên nghiệp với vai trò hát bè trong nhóm bé nổi tiếng Cadilac vào năm 2012.Từ dạo đó, Cường có dịp đặt chân lên những sân khấu lớn, được cọ xát và trưởng thành nhiều hơn.

Cường bắt đầu sáng tác đầy ngẫu hứng trong giai đoạn "trục trặc" trong tình yêu với người yêu lúc bấy giờ (nay là bà xã của anh). Có thể nói, vợ anh, MC Đinh Hoài Thu chính là nàng thơ, là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác của anh. Chia sẻ về những ca khúc được đón nhận nồng nhiệt, Nguyễn Minh Cường thẳng thắn thừa nhận anh chưa bao giờ chuẩn bị để nhạc phẩm của mình trở thành bản hit. Tất cả đều khởi nguồn đầy cảm hứng, bất ngờ, kèm theo là những duyên may. 

Cứ việc đi rồi sẽ tới, đó chính là câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Từ một chàng trai đam mê ca hát, đến thành viên nhóm bè, rồi giờ đây là nhạc sĩ của những ca khúc "đình đám", con đường đi của anh luôn nhẹ nhàng, từ tốn như thế. Giờ đây, bên cạnh anh là gia đình nhỏ, ấm áp để những bước chân của anh trên con đường nghệ thuật sẽ càng thêm vững vàng.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23 chủ nhật hàng tuần trên HTV7.


Đan Quỳnh
Xem thêm