Studio H9

Nhạc sĩ Hoài An: Âm nhạc thăng hoa

Khán giả thế hệ 8x chắc hẳn sẽ thuộc nằm lòng các ca khúc "Tình thơ", "Tình khúc vàng", "Nếu phôi pha ngày mai". Và Hoài An là một trong những cái tên nhạc sĩ được nhiều bạn trẻ mến mộ. Sau thời hoàng kim, nhạc sĩ Hoài An đang ở đâu trong làng âm nhạc?

Nhạc sĩ Hoài An với những tình khúc làm mê đắm biết bao khán giả thế hệ 8x (Ảnh minh họa: Zing)

Nhạc sĩ Hoài An là con của nhà giáo Võ Đại Mau, người viết nhiều sách trong lĩnh vực toán học. Gia đình anh có 7 anh chị em. Anh có em trai là nhạc sĩ Võ Hoài Phúc (tên đầy đủ Võ Đại Hoài Phúc) - tác giả bài hát nổi tiếng "Hoang mang". Khi mới 6 tuổi, Hoài An đã làm quen với cây đàn guitar và bén duyên với guitar điện khi vừa tròn 15 tuổi. 

Hoài An có một khoảng thời gian thanh xuân hoạt động nghệ thuật sôi nổi khi là thành viên của nhóm nhạc Sóng Xanh (ban nhạc trường Đại học Bách khoa TP.HCM). Năm 1998, anh sáng tác ba ca khúc: Tình thơ, Bên em mùa xuân Nếu phôi pha ngày mai. Đây là những ca khúc đánh dấu sự trưởng thành của chàng trai trẻ Hoài An đối với lĩnh vực âm nhạc và sáng tác. Không những vậy, ca khúc "Tình thơ" của anh đã nhận được giải Mai Vàng do Báo Người Lao động tổ chức. Khoảng năm 2000, anh cùng nhạc sĩ Quốc An, Nguyễn Nhất Huy, Võ Hoài Phúc, Công Tuấn... lập nhóm nhạc Ký Túc Xá, tham gia nhiều chương trình biểu diễn phục vụ sinh viên.

Có thể nói, những năm đầu của thế kỷ 20 là thời hoàng kim của Hoài An khi các sáng tác của anh được công chúng đón nhận và yêu mến. Không dừng lại ở đó, chàng nhạc sĩ trẻ còn thực hiện các dự án âm nhạc dành cho trẻ thơ, những sáng tác ca ngợi quê hương đất nước. Thế nhưng, gần đây, khán giả dường như ít thấy sự xuất hiện của nhạc sĩ Hoài An, các sáng tác mới cũng hiếm khi được chia sẻ. Điều gì đã xảy ra? Đến với chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" kỳ này, nhạc sĩ Hoài An sẽ chia sẻ gì về chặng đường âm nhạc và cuộc đời mình? Đón xem chương trình vào 23g chủ nhật, ngày 28/2/2021 trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn
Xem thêm