Nhà thiết kế Việt Hùng và tình yêu với chiếc áo dài dân tộc

Ở tuổi U50, nhà thiết kế Việt Hùng vẫn một mình, lặng thầm cùng những chiếc áo dài - Niềm đam mê, cũng là sứ mệnh của cuộc đời anh.

Nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng

Khi còn nhỏ, nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng được gia đình giáo dục vô cùng khắt khe. Tuy nhiên, khi đi qua nửa đời người, anh lại cảm ơn những ngày tháng đó. Dù chịu không ít tổn thương thuở bé, nhưng anh lại trở nên vô cùng bản lĩnh khi trưởng thành, nhất là những lúc chịu đựng áp lực trong công việc. Cũng từ những năm tháng ấu thơ, nhìn ngắm mẹ và cô giáo xinh đẹp trong tà áo dài, Việt Hùng đã ấp ủ tình yêu với trang phục truyền thống này và nó ngấm sâu vào tâm hồn anh lúc nào không hay.

Đến lúc trưởng thành, Việt Hùng đã sớm định hướng bản thân trở thành một thợ may, hoặc một ca sĩ. Nhưng trước khi đến với con đường mơ ước, anh đã phải vượt qua thử thách của gia đình, đó là thi đỗ vào đại học. Và Nguyễn Việt Hùng đã làm tốt hơn những yêu cầu đặt ra, anh đỗ cùng lúc cả 3 trường: Đại học Luật, Kinh tế và Nhạc viện TP.HCM. Sau một năm thu xếp học trọn vẹn 3 nơi, Việt Hùng quyết định từ bỏ Nhạc viện để tập trung cho ngành Luật và Kinh tế. Anh tốt nghiệp, nhanh chóng có công việc ở ngành dầu khí với mức lương rất cao thời bấy giờ.

Áo dài Việt Hùng gắn liền với TP.HCM nhiều năm qua

Tuy nhiên, tình yêu với chiếc áo dài và nghề may đã thôi thúc anh mạnh dạn rẽ hướng. Từ bỏ công việc nhiều người mơ ước, anh xoay sở một mình ở TP.HCM với nhiều nghề nhỏ lẻ khác nhau. Tuy nhiên, điều bất ngờ là mẹ anh đã trao gửi lại toàn bộ số tiền anh gửi cho bà những năm qua để làm vốn kinh doanh. Nhà thiết kế chia sẻ, những khắt khe của cha mẹ ngày xưa với anh hoàn toàn có lý do, tất cả là nền tảng để anh từng bước tạo dựng thành công như ngày hôm nay.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Đan Quỳnh