Ngân mãi chuông vàng tháng 5

Người đẹp trong tranh: Võ Minh Lâm - Như Huỳnh tái ngộ

Cặp đôi "trai tài gái sắc" Võ Minh Lâm và Như Huỳnh sẽ tái ngộ nhau trong một mối lương duyên tiên - phàm trắc trở mang tiêu đề "Người đẹp trong tranh", được truyền sóng trực tiếp trên HTV9 vào lúc 21g tối nay (26/5).

Vào đời vua Hồng Đức, có một chuyện tình tiên - phàm làm cảm động lòng người, được dân gian truyền tai nhau là "Bích Câu kỳ ngộ". Qua ngòi bút của soạn giả Huy Trường, mối lương duyên giữa hai thế giới đã mang màu sắc âm nhạc dân tộc cổ truyền với tên gọi: "Người đẹp trong tranh".

Hai thầy trò chàng học trò nghèo Tú Uyên đi hội Xuân, tình cờ gặp một nàng thiếu nữ xinh như mộng. Tú Uyên đem lòng quý mến nhưng không biết cách nào gặp lại, nào ngờ thiếu nữ ấy cũng đã để mắt đến chàng thư sinh. Nàng vốn là tiên nữ cung đình, hóa thành cô gái trong bức tranh rồi nhờ người mang tranh đến bán cho Tú Uyên.

Võ Minh Lâm và Như Huỳnh

Mỗi ngày khi Tú Uyên đi học vắng nhà, tiên nữ bước ra khỏi bức tranh để nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa cho người thương. Sau nhiều ngày từ ngỡ ngàng đến quyết tâm tìm ra chân tướng sự việc, Tú Uyên cũng đã biết hết thực hư, xé nát bức tranh trên tường để tiên nữ không thể về Trời, ở lại làm vợ mình.

Đôi uyên ương vì tình yêu mà đã vượt qua được rào cản tiên - phàm, nhưng lại không thể thoát ra khỏi những đau khổ trong kiếp nhân sinh. Tú Uyên nghe lời bạn bè nổi cơn ghen, lớn tiếng mắng nhiếc vợ khiến nàng tức giận, bỏ về Trời. Tỉnh cơn mê, Tú Uyên nhận ra lỗi lầm của mình, bỏ hết mọi việc để đi tìm vợ khắp nơi đến mức tán gia bại sản. Nhìn thấy chồng mình trở thành ăn mày lang thang, tiên nữ không cầm lòng được nên lại một lần nữa xuống trần gian săn sóc cho chàng.


Bức họa "Bích câu kỳ ngộ", nay là "Người đẹp trong tranh"

Vở cải lương "Người đẹp trong tranh" của soạn giả Huy Trường quy tụ sự góp mặt của các nghệ sĩ Chuông vàng vọng cổ: Võ Minh Lâm, Như Huỳnh, Bùi Trung Đẳng, Nguyễn Văn Hợp, Kim Luận, Kim Hồng, Nam Thanh Phong...

Đón xem Ngân mãi chuông vàng tháng 5 - "Người đẹp trong tranh", truyền sóng trực tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g chủ nhật (26/5).

Bảo Châu
Xem thêm