Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2024

Người dân hồ hởi đón đoàn đua tại Bảo Lộc

Ngày 24/4, tại đích đến Bảo Lộc, rất nhiều người dân đã tập trung tại khu vực vòng xoay trước UBND TP. Bảo Lộc để chào đón đoàn đua trong không khí náo nhiệt, bất chấp nắng gắt.

Ngày 24/4, đoàn đua Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM đã hoàn thành chặng 19 với lộ trình từ TP. Đà Lạt - TP. Bảo Lộc. Chặng đua cũng đã cho thấy phần nào sự khốc liệt của việc thay đổi nhiệt độ và thời tiết của Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn thời tiết nắng nóng và khô hiện tại. Điều đó tạo nên những thách thức không hề nhỏ đến thể lực của các tay đua.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người hâm mộ đã tập trung tại đích đến ở TP. Bảo Lộc từ sáng sớm cho đến trưa cùng ngày. Trong số đó, có những thành viên của Hội Xe đạp 234 TP.HCM và Hội Xe đạp 113 Tân Bình, TP.HCM. Ông Nguyễn Ngọc Trung (Hội Xe đạp 234 TP.HCM) cho biết: "Chúng tôi di chuyển bằng xe đạp lên TP. Bảo Lộc, bắt đầu hành trình vào lúc 5 giờ 35 phút đến 11 giờ. Thường thì chúng tôi đón đoàn trên TP. Đà Lạt, nhưng lần này là lần đầu tiên dừng chân và chờ đợi ở TP. Bảo Lộc! Rất thú vị! Cuộc đua năm nay rất hay và hấp dẫn"

Hội Xe đạp 234 TP.HCM và Hội Xe đạp 113 Tân Bình -TP.HCM phấn khởi đón đoàn đua 

Anh Phạm Huy Tiến (ngụ tại Trảng Bơm, Đồng Nai) cũng có cách đón đoàn đua với tinh thần "hết mình" tương tự. Anh cho biết: "Tôi di chuyển từ lúc 5 giờ sáng, đạp thật nhanh và đến TP. Bảo Lộc là vừa kịp lúc đón đoàn đua. Hành trình 130km này chỉ có một mình thôi nên cũng khá hồi hộp!". Anh cũng hy vọng tập thể Đồng Nai sẽ đạt được thành tích tốt hơn trong những chặng đua sắp tới. 

Anh Phạm Huy Tiến (Phải) chụp ảnh lưu niệm cùng tay đua Nguyễn Hoàng Sang

Có thể thấy, tình yêu mà những người yêu xe đạp đối với đoàn đua Cúp Truyền hình TP.HCM là rất lớn. Đây cũng là một trong những lý do khiến Cúp Truyền hình TP.HCM nói riêng và bộ môn xe đạp ngày một phát triển mạnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại đích đến Bảo Lộc:

Cúp Truyền hình TP.HCM thu hút rất nhiều độ tuổi theo dõi

Một gia đình đi cổ vũ đoàn đua

Hết mình vẫy cờ ủng hộ các tay đua

Rất nhiều người dân tìm cho mình vị trí đẹp để theo dõi đoàn đua qua màn hình lớn

Người hâm mộ tập trung tại khu vực vòng xoay phía trước trụ sở UBND TP. Bảo Lộc

Thời tiết lúc này ghi nhận những đợt nắng gắt

Hào hứng chứng kiến trực tiếp những màn nước rút hấp dẫn

Chặng 19 ghi nhận chiến thắng của Petr Rikunov

Người dân tại Bảo Lộc hết mình cổ vũ các tay đua

Duy Dương