Tình trăm năm

Người chồng khiếm thị và cuộc hôn nhân ngập tràn "ánh sáng"

Tình trăm năm tuần này là sự xuất hiện của chú Phan Văn Minh (58 tuổi) và cô Lê Thị Đẹp (52 tuổi). Mặc dù chú có khiếm khuyết ở đôi mắt, cô Đẹp vẫn một mực yêu thương, bất chấp gia đình cấm cản, chấp nhận vượt rào để ở bên cạnh chú.

Chú Phan Văn Minh và cô Lê Thị Đẹp trong chương trình "Tình trăm năm" 

Cô chú có cơ duyên quen biết khi cô học nghề tóc tại nhà chị ruột của chú. Được chị giới thiệu, tạo điều kiện tiếp xúc, cô chú dần dần có tình cảm với nhau. Vì có hoàn cảnh đặc biệt, tình cảm của cô chú không được sự đồng ý của gia đình.

Cô Đẹp nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm những ngày gian khó

Chia sẻ về quyết định "vượt rào" để theo đuổi hạnh phúc, cô Đẹp rưng rưng nói: "Chú có tật mà chú hơn rất nhiều người. Từ đó giờ chú không có để vợ con thiếu thốn cái gì hết. Chú từng nói với cô 'em đi theo anh cực thật nhưng anh sẽ bán vé số nuôi em, em chỉ cần ở nhà chăm sóc con thôi'. Lúc về sống với chú, tài chính là chú lo hết, cực thì có cực thiệt nhưng cô không có chịu khổ ngoài đường".


MC Quyền Linh và Ngọc Lan xúc động trước câu chuyện tình nhiều trắc trở

Trước tình cảm của cô chú, gia đình hai bên dần dần chấp nhận, ba mẹ cô cũng cảm nhận được sự chân thành từ chàng rể. Sau khi kết hôn, cô chú theo anh trai của mình đi buôn gạo. Được một thời gian, chú thấy cuộc sống trôi nổi dưới ghe nhiều khó khăn, nguy hiểm lại thêm em bé nhỏ sắp tới tuổi đi học. Lo tương lai cho con, cô chú quyết định đổi nghề.

Hàng ngày cả hai thay phiên nhau, người bán vé số, người làm móng dạo để vừa chăm con, vừa trang trải kinh tế gia đình. "Chú nghĩ mình làm chồng, phải có trách nhiệm với gia đình, lo cho vợ con. Vợ mình theo mình đã thiệt thòi nhiều lắm rồi, nên dù có vất vả tới đâu cũng phải cố gắng để không làm gánh nặng cho vợ" - chú Minh tâm sự khiến MC Quyền Linh xúc động.


Cô chú vẫn luôn tươi cười dù trải qua bao gian nan, vất vả

Trải qua muôn vàn khó khăn, đến hiện tại, cô chú đã có cuộc sống ổn định hơn rất nhiều, các con đều ăn học thành tài. Chú đã có thể thực hiện ước mơ của mình là mở tiệm massage cho người khiếm thị. Cơ sở của cô chú cũng giúp đỡ nhiều người cùng cảnh ngộ có việc làm, kiếm thêm thu nhập. Tình yêu của cô chính là ánh sáng, giúp chú có thêm sự tự tin và động lực vượt qua mọi giông bão, cùng nhau đến bến bờ hạnh phúc. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên