Món ngon mỗi ngày

Ngọt mát bầu xào nghêu

Bầu chín xanh trong, ngọt mềm, nghêu dai thấm vị xào đậm đà, quyện hòa cùng các loại rau củ thơm ngon hòa vị.

Nguyên liệu:

  • Bầu sao 1 trái (700g)
  • Nghêu: 500g
  • Hành lá: 2 cây
  • Lá quế: 2 cây
  • Ngò: 5g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Thơm: 100g
  • Tỏi băm, tôm khô
  • Hành tây tím: nửa củ nhỏ
  • Hạt nêm, bột ngọt

Thực hiện:

  • Bắc một nồi nước lên bếp, thêm vào ít dầu ăn, đợi nước sôi, cho nghêu vào luộc
  • Bầu bỏ phần ruột, cắt xéo
  • Thơm cắt lát
  • Hành tây cắt hình thoi
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Hành lá cắt khúc
  • Lá quế cắt nhỏ
  • Ngò cắt khúc
  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Thêm 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm rồi cho tôm khô vào xào nhanh cùng với bầu
  • Nêm vào hỗn hợp 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, xóc đều
  • Cho thêm 3 muỗng canh nước nghêu vào hỗn hợp xào, sau đó cho hành tây, thơm và ớt cắt sợi vào xóc lại thêm một lần nữa
  • Cho vào hỗn hợp một ít lá quế, hành ngò và cuối cùng là nghêu, đảo đều là hoàn tất

Lưu ý:

  • Ngâm nghêu với ít ớt để nghêu nhả cát
  • Cho dầu ăn vào lúc luộc nghêu để nghêu bóng bẩy, mau chín và ngọt nước hơn
  • Cho nước luộc nghêu vào xào giúp bầu ngọt và ngon hơn