Món ngon mỗi ngày

Ngon mê say với lẩu sườn chua cay

Sườn non có thịt mềm thơm vừa phải, không quá nhiều nạt hay mỡ. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ sườn non. Trong đó, lẩu sườn chua cay là một món ăn khá độc đáo và hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Sườn heo 300g (chọn phần sườn sụn nhiều thịt để nấu lẩu sẽ ngon hơn)
  • Bao tử heo 300g
  • Dồi trường 300g
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Sả cây, ớt hiểm
  • Tiêu xanh 50g
  • Thơm, gừng, hành tím
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo
Thực hiện:
  • Sơ chế: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Bao tử heo, dồi trường rửa sạch để ráo. Sả cây, ớt hiểm, tiêu xanh đập dập. Thơm cắt rẻ quạt.
  • Luộc bao tử: Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, hành tím củ, gừng, 2 muỗng canh giấm gạo lên men rồi cho bao tử, dồi trường vào luộc chín mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn (cho giấm vào nước luộc để bao tử, dồi trường trắng và giòn hơn).
  • Nấu lẩu: Đun nóng dầu, cho hành tím, ớt hiểm, sả cây, tiêu xanh vào xào thơm, cho sườn non và thơm vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, nước dừa tươi và 1 lít nước lọc vào nấu sôi, vớt bọt, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, nấu với lửa vừa cho sườn non chín mềm, nêm thêm 5 muỗng canh giấm gạo lên men rồi tắt lửa.
  • Cách dùng: Múc nước dùng qua nồi lẩu, cho bao tử, dồi trường, nấm, rau quế và các loại rau vào, ăn kèm bún tươi và nước mắm ớt. 
Hoàng Dương