Ngân mãi chuông vàng tháng 12

Ngọc Đợi, Võ Thành Phê, Như Huỳnh - chuyện 3 người ngang trái trong "Mưa rừng"

Hòa trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngành sân khấu, Ngân mãi chuông vàng đã chọn làm sống lại một kịch bản kinh điển mang tên "Mưa rừng".

Trong một chuyến đi chơi tắm suối ở Tây Nguyên, Hà Triều, Hoa Phượng cùng những người bạn trong nhóm soạn giả Thanh Minh - Thanh Nga phải trọ qua đêm trong một buôn bản người Thượng vì mưa to không về được. Khi họ đang vui chơi thâu đêm tại nhà ông chủ bản thì từng tràng tiếng hú của người rừng trỗi lên giữa cơn mưa bão tạo cảm giác rùng rợn. Hà Triều, Hoa Phượng viết tuồng "Mưa Rừng" nổi tiếng dựa trên bối cảnh đó.

Câu chuyện lấy bối cảnh một đồn điền. Khanh được ông chủ đồn điền mướn lên từ thành phố để làm cai phu, anh rất được mọi người thương mến. K’Lai, cô gái dân tộc, người giúp việc nhà cho ông Tịnh thầm yêu anh nhưng anh lại yêu Tuyền, cô dâu trưởng của ông Tịnh, có chồng là Thuyết bị điên vốn nhốt riêng trong phòng không cho ai biết trừ K'Lai. Em trai của Thuyết đem lòng si mê K’Lai, hắn tìm cách đuổi Khanh đi. Chán ngán cảnh ngã ba đường, anh bỏ đi khiến cho Tuyền và K’Lai đau khổ.

Ngọc Đợi và Võ Thành Phê sẽ trở lại với một chuyện tình mới trong Ngân mãi chuông vàng tháng 12 (Ảnh: HTV)

Ở rừng, hằng đêm có những tiếng hú ghê rợn vọng về, người ta mê tín cho rằng do những người phu chết trong đồn điền. Khanh lợi dụng tình cảm của K’Lai để điều tra phát hiện tiếng hú đó là của Thuyết, bị gia đình xích chân tại một nơi kín đáo, chỉ có K’Lai hàng ngày đem cơm đến.

Nút thắt trong mối quan hệ giữa những nhân vật K'Lai, Thuyết, Khanh và Tuyền sẽ được tháo gỡ đầy bất ngờ, đó cũng là lúc mọi bí ẩn được sáng tỏ, kể cả tình yêu chân thành mà những người trong cuộc dành cho nhau. Vở diễn quy tụ nhiều tên tuổi gắn liền với Chuông vàng vọng cổ và Ngân mãi chuông vàng các mùa, như: NSƯT Hữu Quốc, Chuông vàng 2016 Võ Minh Lâm, Chuông vàng 2007 Ngọc Đợi, Chuông vàng 2008 Võ Thành Phê, Chuông vàng 2010 Bùi Trung Đẳng, nghệ sĩ Như Huỳnh...

Ngân mãi chuông vàng tháng 12 - vở "Mưa rừng" sẽ diễn ra lúc 20g30 chủ nhật (9/12) tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền tiếp lúc 21g trên sóng HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm