Gia đình thông thái - Tập 5

Ngô Kiến Huy và Sam làm thông dịch viên bất đắc dĩ

Chào đón hai thủ lĩnh nhí nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, Ngô Kiến Huy và Sam "toát mồ hôi" khi bất đắc dĩ trở thành thông dịch việt Anh - Việt.

Gia đình số 1: Tương lai sáng

Thủ lĩnh Justin đến cùng mẹ Đàm Huệ Nhi và ba Starmon Simon. Justin năng động, sáng tạo và thường tạo ra nhiều bất ngờ cho mẹ. Sau nỗ lực đến "toát mồ hôi" nhưng không mang lại kết quả như ý, Sam cầu cứu phụ huynh của Justin. May mắn thay, thủ lĩnh nhí tuy nói tiếng Anh như gió nhưng cậu bé cũng rành tiếng Việt không kém.

Thủ lĩnh nhí Justin cùng gia đình mình

Gia đình sồ 2: Gia đình vui vẻ

Thủ lĩnh Catherine 10 tuổi tham gia chương trình cùng cậu Thiên Hùng và anh trai Henry Hughes. Ngô Kiến Huy suýt "đánh rơi con tim" khi Catherine tiết lộ mình không thể nói được tiếng Việt. Nhưng ngay lập tức nữ thủ lĩnh nhí hóm hỉnh khẳng định "con đùa thôi" khiến chàng Bắp thở phào nhẹ nhõm. 

Gia đình số hai không chỉ có thủ lĩnh nhí tỏa sáng mà vẻ ngoài hotboy của Henry cũng khiến chị Sam và khán giả xuýt xoa, ngắm mãi không thôi. Tuy nhiên, vì cả hai anh em Henry và Catherine đều sử dụng chủ yếu là tiếng Anh nên "gánh nặng" đặt lên vai của người cậu. 

Thủ lĩnh nhí Catherine tham gia cùng cậu và anh trai

Justin và Catherine "quyết đấu"

Đúng như dự đoán, ngôn ngữ đã thực sự trở thành rào cản, con đường chinh phục chiến thắng của cả hai đội chơi gặp nhiều khó khăn hơn. Đặc biệt khi đối mặt với những câu đố mẹo thì cả hai gần như... bó tay. Nếu như người "gánh team" của đội Tương lai sáng là mẹ Huệ Nhi, thì cậu Thiên Hùng cũng trở thành trụ cột của đội Gia đình vui vẻ.

Tuy không hiểu hết những nội dung thử thách mà chương trình đưa ra nhưng hai thủ lĩnh nhí Justin và Catherine đều rất hào hứng, thích thú tham gia cuộc chơi.

Đến cuối trận tranh tài, Justin đã cùng ba mẹ giành được quyền giải ô chữ. Khi nghe anh Huy chị Sam "dọa": "Nếu tin tưởng mà ba mẹ giải sai là mất hết điểm", Justin nhanh chóng chốt câu trả lời là: "Không tin ạ!" khiến cả trường quay bật cười. Sự lựa chọn của thủ lĩnh nhí Justin đã hoàn toàn chính xác khi hai vị phụ huynh đã giải sai cả ba ô chữ. 

Như vậy, sau bốn số phát sóng, đội Tương lai sáng đã trở thành đội đầu tiên nhận được phần thưởng ngẫu nhiên từ chương trình trị giá 4.785.000 đồng. Chia sẻ cảm nhận khi không giành được chiến thắng, bé Catherine khẳng định mình vẫn cảm thấy vui, còn việc nhận quà thì "để mẹ lo".

Đón xem Gia đình thông thái, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

 

Bảo Châu
Xem thêm