NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2024

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung và mối duyên với Trường Sa

Mời khán giả gặp gỡ Đại tá - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

Đại tá - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung 

Vốn là một người lính không quân, cách đây 20 năm, Đại tá Đoàn Hoài Trung bước vào lối rẽ của sự nghiệp làm báo và gắn bó với công việc nhiếp ảnh. Để ghi lại cột mốc đáng nhớ, ông đã ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh” với hơn 200 tấm ảnh đặc sắc thể hiện niềm đam mê và tự hào đối với biển đảo Tổ quốc. 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung cũng đã chọn ra 90 tấm ảnh từ quyển sách để thực hiện triển lãm thời sự nghệ thuật nhân kỉ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

Đại tá, nhiếp ảnh gia Đoàn Hoài Trung ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh”

Trong 5 lần đặt chân đến Trường Sa, người nghệ sĩ nhiếp ảnh đã ghi lại nhiều khoảnh khắc sống động về vùng biên cương thiêng liêng của đất nước. Từ khung cảnh thiên nhiên mênh mông giữa trùng khơi đến hình ảnh những chiến sĩ hải quân đang canh giữ biển trời Trường Sa trong khí hậu khắc nghiệt đầy nắng gió. Những người lính trẻ mang trong mình tự hào tiếp bước cha ông thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió. 

Tập sách ảnh của Đại tá Đoàn Hoài Trung đã góp phần tuyên truyền những hình ảnh đẹp của Trường Sa và Nhà giàn DK1 để thắp lên ngọn lửa yêu thương của người dân dành cho quê hương, đất nước.

Nha Trang