Người kể chuyện đời - 28

Nghệ sĩ Ngân Tuấn: Gia đình 17 anh chị em và "Tiếng sét ái tình" với nhiều bạn diễn nữ

Ngân Tuấn là một kép đẹp của sân khấu cải lương những năm 90, 2000. Cuộc sống hiện tại của anh ra sao? hãy cùng "Người kể chuyện đời" khám phá.

Nghệ sĩ Ngân Tuấn tại "Người kể chuyện đời"

Nghệ sĩ Ngân Tuấn (tên thật Đoàn Văn Đầy), sinh năm 1968 trong một gia đình đông đúc với 17 anh chị em. Thuở nhỏ, anh là cầu thủ bóng đá và những tưởng sẽ lớn lên theo nghiệp túc cầu cho đến một ngày, anh bị chấn thương và bén duyên với cải lương. Ngân Tuấn kể lại, trong thời gian nghỉ dưỡng thương ở nhà, anh bắt đầu theo dõi các tiết mục ca cổ phát trên radio, rồi yêu thích lúc nào không hay. Vì yêu thích nên Ngân Tuấn lần mò đến nhà thầy Út Trọn và xin thầy theo học. Sau đó, anh đi theo đoàn hát và bắt đầu sự nghiệp ca cổ từ năm 1983.

Ngân Tuấn được biết đến với những vai kép đẹp, trong các vở tuồng nổi tiếng như: Tình sử A Nàng, Xử án Phi Giao, Tấm Cám... Đến nay, sau 40 năm trọn vẹn sống với nghề cải lương, Ngân Tuấn đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Anh đã sống trong giai đoạn vàng son, rồi đến sự mai một và giờ là giai đoạn khôi phục nghệ thuật cải lương. Dù trong hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Ngân Tuấn cùng dành cho cải lương một tình yêu và lòng tri ân bất diệt.

Nghệ sĩ Ngân Tuấn thời trẻ

Chia sẻ một chút về chuyện đời, Ngân Tuấn cho biết mình bắt đầu yêu năm 21, 22 tuổi với một cô gái gốc Huế nhưng không nên duyên. Sau khi vào các vai kép chánh, anh rung động với nhiều nữ nghệ sĩ đồng nghiệp. Trải qua nhiều mối tình không thành với các bạn diễn nữ, Ngân Tuấn giờ đã yên bề gia thất và hạnh phúc cùng người vợ tào khang không phải nghệ sĩ. Anh chia sẻ những điều đã qua là kỷ niệm, và khi đã có vợ, có con thì anh toàn tâm toàn ý chăm sóc cho tổ ấm của mình, làm tốt nhất vai trò của một người đàn ông trụ cột...

Người kể chuyện đời, 21g15 thứ Ba trên HTV9.

Đan Quỳnh