Nghệ sĩ và sàn diễn

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An - Dành cả đời theo đuổi nghiệp diễn

Chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” tháng 6/2022 mời quý khán giả gặp gỡ và giao lưu với nghệ sĩ Huỳnh Kiến An - diễn viên nổi tiếng với các vai phản diện trong phim truyền hình, điện ảnh, phim cổ tích…

Từ khi còn nhỏ, nghệ sĩ Huỳnh Kiến An đã nuôi giấc mộng làm ca sĩ. Sau khi xuất ngũ và chuyển sang lực lượng thanh niên xung phong tại Hậu Giang, giấc mơ ca sĩ của ông lại trỗi dậy. Nam nghệ sĩ trở về TP.HCM tham gia phong trào văn nghệ quần chúng tại Quận 11. Bén duyên với con đường nghệ thuật trong vai trò ca sĩ, nhưng sau này Huỳnh Kiến An lại trở thành một diễn viên. Tuy nhiên, con đường đến với nghiệp diễn của ông cũng gặp không ít khó khăn. 


Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An (bìa phải) và nhà báo Thanh Hiệp tại trường quay “Nghệ sĩ và sàn diễn”

Suốt 10 năm đầu, dù góp mặt trong rất nhiều bộ phim nhưng tên tuổi của nghệ sĩ Kiến An vẫn chưa được giới truyền thông và khán giả chú ý. Người xem thường ấn tượng với gương mặt và tên nhân vật mà ông đảm nhận, nhưng ít người biết đến cái tên Huỳnh Kiến An.  

Tài năng của diễn viên Kiến An đã được đạo diễn Minh Chung phát hiện khi vị đạo diễn này mời ông đóng thế vai cho nghệ sĩ Minh Nhí, hóa thân vào nhân vật quan huyện Thạch trong phim cổ tích “Nàng Xuân Hương”. Kể từ đó, tài năng và tên tuổi của ông được khán giả biết đến nhiều hơn. Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An liên tục nhận được lời mời vào phim cổ tích, truyền hình, đa phần là đóng nhân vật phản diện. Sau này nam diễn viên còn được mời vào phim điện ảnh nhờ khả năng hóa thân xuất sắc của mình. 

Thành công với tuyến nhân vật phản diện là vậy, nhưng ngay cả với tuyến chính diện, Huỳnh Kiến An cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả về cách thể hiện vai diễn. Ánh mắt của ông khi diễn vai ác rất nham hiểm, độc địa nhưng khi hóa thân vào vai khổ thì lại đau thương, khổ sở.

Nam diễn viên đã góp mặt trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Cô gái xấu xí”, “Hướng nghiệp”, “Hậu duệ mặt trời”… Bên cạnh đó, những bộ phim điện ảnh để lại nhiều dấu ấn mà ông đã tham gia như “Hương Ga”, “Sắc đẹp ngàn cân”… và rất nhiều phim cổ tích. 

Mời quý khán giả đón xem Nghệ sĩ và sàn diễn: Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An để lắng nghe những chia sẻ của ông về sự nghiệp nghệ thuật. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (19/6)14g30 thứ Hai (20/6) trên kênh HTV9. 

Nha Trang