Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Nghe Hiển Phước - Thanh Hoa nói về tình yêu với xiếc

Cùng lắng nghe đôi nghệ sĩ xiếc Hiển Phước - Thanh Hoa chia sẻ về tiết mục đu dây "Khoảnh khắc tình yêu" và niềm đam mê với nghệ thuật xiếc.

Ở lĩnh vực nghệ thuật, xiếc có thể được coi là một loại hình khắc nghiệt bậc nhất. Tập luyện gian khổ, nguy cơ té ngã, chấn thương cao, khán già không mặn mà... là một trong những lý do nhiều người từ giã với nghề xiếc. Tuy nhiên vẫn còn đó những gương mặt trẻ, tâm huyết với nghề, nỗ lực từng ngày đưa xiếc đến với khán giả, thậm chí vươn xa ra tầm thế giới. Đó là câu chuyện mà cặp đôi diễn viên xiếc Hiển Phước - Thanh Hoa gửi gắm đến chương trình Studio H9 vừa phát sóng.

Nếu Hiển Phước là "con nhà nòi" với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thì Thanh Hoa lại là một nhân vật đặc biệt, khi đến với xiếc khá muộn màng nhưng lại "nở hoa" với nghiệp diễn xiếc. Thanh Hoa chia sẻ, năm 17 tuổi, cô bắt đầu theo học xiếc. Trong khi những cô gái đồng trang lứa đã khá thuần thục với nghề, hoặc thậm chí... bỏ nghề, thì cô gái gốc Bình Định này lại mới bắt đầu bước chân vào học. Ai cũng nghĩ cô chỉ theo đuổi xiếc như một kiểu "cưỡi ngựa xem hoa". Vậy mà hơn 10 năm qua, Thanh Hoa vẫn miệt mài gắn bó với nghề. 

Thanh Hoa cho biết, cô theo nghề muộn không có nghĩa là mình không thể theo nghề. Trái lại, nỗ lực nhiều hơn sẽ cho mình trái ngọt. Thay vì dành 2-3 tiếng một ngày để tập luyện như các bạn, Hoa dành thời gian gấp đôi gấp ba lần như thế. Những cố gắng của cô gái trẻ đã được đền bù xứng đáng. Năm 2019, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Thanh Hoa và Hiền Phước đã đạt các thành tích như: Huy chương Bạc Liên hoan Xiếc quốc tế "Con voi vàng" tại Tây Ban Nha, Giải đặc biệt Liên hoan Xiếc quốc tế "Idol" tại Nga, Huy chương Đồng Liên hoan Xiếc quốc tế "Tiếng vọng châu Á" tại Kazakhstan, Huy chương Vàng Liên hoan Xiếc quốc tế tại Việt Nam và Giải mâm vàng Monte Carlo Liên hoan Xiếc quốc tế tại Pháp.

Tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiển Phước và Thanh Hoa

 Nói về câu chuyện xiếc của những năm tới, Hiển Phước cho biết mình đang cố gắng hoàn thiện từng ngày để có thể đảm nhận tốt vai trò "nặng đô" hơn, đó là đạo diễn. Còn Thanh Hoa được MC Tùng Leo nhận định sẽ có thể phát triển vai trò quản lý một cách tốt nhất. Chúc cho đôi nghệ sĩ trẻ sẽ sớm hoàn thiện ước mơ và thực hiện tốt vai trò mới của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm