Hội báo toàn quốc năm 2024

Ngày hội nghề báo và công chúng

Ngày 17/3, Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã chính thức khép lại.

Diễn ra từ ngày 15-17/3/2024, Hội Báo toàn quốc năm 2024 do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, với sự chỉ đạo và phối hợp của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2024 (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Hội Báo toàn quốc 2024 thu hút 112 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí đặc sắc, quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, Hội Báo lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dạn dày kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín. Diễn đàn báo chí toàn quốc là nơi sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với 10 phiên thảo luận về các chủ đề nóng, được giới báo chí quan tâm như: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí; Xây dựng môi trường văn hóa báo chí; Báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội

Đặc biệt, năm nay Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cho thấy sức hút và vai trò của truyền thông – báo chí trong thúc đẩy kinh tế.

Các đơn vị nhận giải Gian trưng bày xuất sắc (Ảnh: Báo Tin Tức)

Sau 3 ngày diễn ra, Hội Báo đã đón nhận sự tham gia đông đảo của các đơn vị báo chí và công chúng, nhất là các bạn trẻ với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã quyết định trao 11 giải A, 29 giải B, 53 giải C và 88 giải Khuyến khích cho các cơ quan báo chí ở 4 hạng mục: Gian trưng bày xuất sắc; Chương trình Phát thanh Tết ấn tượng; Chương trình Truyền hình Tết ấn tượng; Giao diện điện tử Tết ấn tượng; Bìa báo Tết ấn tượng.

Các bạn trẻ tham gia không gian HTV tại Hội Báo toàn quốc 2024

Đài Truyền hình TP.HCM vinh dự nhận được giải A hạng mục Gian trưng bày xuất sắc. Với nhiều hoạt động mini game, giao lưu và quà tặng từ các văn nghệ sĩ, MC và BTV… không gian HTV tại Hội Báo toàn quốc 2024 luôn nhận được sự ủng hộ của công chúng, nhất là các bạn trẻ đến trải nghiệm.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. 

Hoài An