Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023

TRUNG HẬU - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/7/2023, 00:00

(HTV) - Vào thời điểm thí sinh đang phải đắn đo lựa chọn ngành nghề tương lai, thì việc được tư vấn trực tiếp từ các trường, chuyên gia tại Ngày hội tư vấn lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023 sẽ giúp thí sinh có định hướng tốt hơn.

Sáng 22/7, Ngày hội lựa chọn nguyện xọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023 chính thức khai mạc. Ngày hội được tổ chức đồng thời tại 2 điểm cầu là Hà Nội và TP.HCM.

Không khí sôi nổi tại Ngày hội

Tính đến sáng ngày 22/7, trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT có tới 72.000 thí sinh đăng ký duy nhất 1 nguyện vọng trên tổng số 390.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng. Đến dự Ngày hội, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi và các chuyên gia trong Ban tư vấn của Ngày hội sẽ trực tiếp giải đáp. Ngoài ra, các bậc phụ huynh và các em có thể tìm kiếm, tham khảo thêm thông tin từ các cơ sở đào tạo ở gần 150 gian tư vấn trong khuôn khổ Ngày hội.

Tại đây có gần 150 gian tư vấn về các ngành và chương trình đào tạo cho các thí sinh, các bậc phụ huynh

Ghi nhận của Phóng viên HTV về Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023 tại TP.HCM

Thí sinh không nên chỉ đăng ký một nguyện vọng mà nên có bổ sung. Vì nếu có rủi ro cho thí sinh thì hệ thống của Bộ còn xét tuyển tiếp để thí sinh có các cơ hội khác. Thí sinh cần lưu ý xếp nguyện vọng mình yêu thích nhất, thấy phù hợp nhất lên đầu.

Các chuyên gia trong Ban tư vấn của Ngày hội trực tiếp giải đáp các câu hỏi từ các em học sinh và phụ huynh

Một số lưu ý khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ đóng lại sau 17 giờ ngày 30/7. Thí sinh không nên để đến những ngày cuối mới đăng ký nguyện vọng vì hệ thống dễ bị nghẽn. Một điểm lưu ý là thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống nếu muốn theo học. Thí sinh không đăng ký, tức là từ chối quyền trúng tuyển.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp xã giao Ông Michał Gramatyka, Quốc Vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ba Lan đang thăm, làm việc tại Thành phố.
(HTV) - Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đợt 2 sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu đề xuất đưa vào chương trình giám sát một số vấn đề nóng mà cử tri và nhân dân quan tâm.
(HTV) - Chạy xe máy vòng quanh quê nhà của mình, nghe tưởng chừng đơn giản với nhiều người, nhưng "phượt thủ" lần này là một bà cụ đã 107 tuổi đến từ Anh.
(HTV) - Yoshitomo Nara nổi tiếng toàn cầu với những tác phẩm chân dung thiếu nhi. Triển lãm cá nhân mới nhất của nghệ sĩ Nhật Bản khai mạc tại Luân Đôn, Anh, hứa hẹn thu hút những tín đồ nghệ thuật đương đại.
(HTV) - Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã chụp được hình ảnh hai cực của Mặt trời nhờ tàu thăm dò Solar Orbiter. Trước đây, mọi quan sát đều chỉ từ hướng xích đạo, nằm trên mặt phẳng quỹ đạo của Trái đất và các hành tinh khác.
(HTV) - Ngày 13/6, Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đảng Khu ủy Sài Gòn – Gia Định nay là Học viện Cán bộ TP.HCM (6/1965 – 6/2025).
(HTV) - Trước diễn biến căng thẳng giữa Israel và Iran, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Israel và Iran trừ khi thật sự cần thiết.