Ngành đào tạo mới nào được quan tâm nhất 2024?

THANH TUYỀN - THANH PHONG - MINH CHƯƠNG - PHI LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/2/2024, 21:00

(HTV) - Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở thêm những ngành học mới với nhiều lĩnh vực đào tạo trong năm 2024

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 trường đại học công bố kế hoạch tuyển sinh chính quy và thông tin tuyển sinh dự kiến cho năm 2024. Trong số này, nhiều trường đại học đã quyết định tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở rộng danh mục ngành học để đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội.

Nhiều bạn học sinh đang quan tâm đến các ngành mới nhiều hơn trong năm 2024

Trường đại học Công nghệ TP.HCM dự kiến tăng số chỉ tiêu tuyển sinh lên 12.000, đồng thời mở rộng thêm 7 ngành học mới, nâng tổng số lượng ngành đào tạo của trường lên con số 63.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành cũng không nằm ngoài xu hướng này khi dự định mở thêm 5 ngành học mới, đưa tổng số ngành đào tạo bậc đại học lên 49 với 8.500 chỉ tiêu tuyển sinh.

Việc mở rộng các ngành mới cũng giúp tăng số lượng tuyển sinh cho các trường

Bên cạnh việc mở rộng danh mục ngành học mới, nhiều trường đại học cũng dự định tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học 2024-2025.

Mở rộng các ngành học mới cũng làm đáp ứng nhu cầu chọn ngành của các bạn sinh viên phong phú hơn 

Việc mở rộng ngành học mới đã làm cho danh mục đào tạo của các trường đại học trở nên phong phú và đa dạng hơn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng thí sinh cần phải lựa chọn một cách cẩn thận và nghiên cứu kỹ về môi trường học tập cũng như đặc điểm của ngành nghề mình quan tâm, để tránh tình trạng chọn sai ngành, gây lãng phí về tiền bạc, thời gian và công sức.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.