Ngân mãi chuông vàng 4/2022

Ngân mãi chuông vàng - "Thương quá rau răm''

Mời quý khán đón xem Ngân mãi chuông vàng 4/2022 với tác phẩm “Thương quá rau răm” - tác giả Tô Thiên Kiều phỏng tác từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Chương trình được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g (17/4/2022).

Câu chuyện về những người trẻ bén duyên với vùng đất cù lao “Mút chỉ Cà Tha” là trăn trở của bản thân xoay quanh lựa chọn cuộc sống nơi phố thị náo nhiệt nhưng xô bồ hay nơi cù lao hẻo lánh nhưng thấm đượm tình người.


Ảnh minh họa

Đất cù lao hoang sơ được tác giả miêu tả “Mút Cà Tha nằm hiu hắt, lâu lâu mới thấy bóng dáng một con tàu lớ ngớ chạy vào rồi lại tẽn tò quay ra vì lầm đường, vì không biết đằng sau cù lao, sông cụt. Ngó sông vắng vẻ quá trời buồn, nhìn cảnh cù lao còn buồn hơn. Buồn từ mùi ổi chín phảng phất trong vườn, từ giọng người ới lên một tiếng rồi bặt, dư âm còn thâm u trên các ngọn cây, tiếng cạo cơm cháy xa vẳng trong nắng chiều...“ - (Trích truyện ngắn Thương quá rau răm - Tác giả Nguyễn Ngọc Tư)

Những người sống trên cù lao luôn đối xử “thật tử tế” với những người trẻ đến đây làm việc với hy vọng có thể dùng chút tình níu chân các thanh niên ở lại, nhưng có lẽ bao nhiêu đó là chưa đủ. Tuổi trẻ ai cũng có những ước mơ, hoài bão, từ bỏ phố thị về với cù lao hiu quạnh là chuyện không phải ai cũng dám làm. 


Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, Tô Thiên Kiều, Võ Thành Phê, Lê Văn Hậu, Lê Hồng Trang...

Vở cải lương “Thương quá rau răm” - Đạo diễn dàn dựng NSƯT Kim Tử Long, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện ý về hành trình theo chân bác sĩ trẻ về với cù lao “Mút Cà Tha”. Chương trình được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g (17/4/2022), mời quý khán giả đón xem.

Kim Quyên
Xem thêm