Ngân mãi chuông vàng tháng 5/2021: Cải lương "Nơi ấy tình yêu"

Ngân mãi chuông vàng tháng 5/2021 - "Nơi ấy tình yêu" sẽ phát sóng lúc 21g ngày 16/5 trên kênh HTV9.

Nơi ấy tình yêu là vở cải lương được tác giả Huỳnh Thanh Tuấn chấp bút, biên tập Nguyễn Thanh Bình và đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt dàn dựng. Vở diễn kể về mối duyên quê giữa hai người bạn từ thuở nhỏ là Quyết (Nam Thanh Phong) và Duyên (Mỹ Linh). Lớn lên, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau từ cái nghĩa cái tình của người miền Tây. Cứ tưởng chuyện tình yêu của cả hai sẽ có một cái kết có hậu, thì Ba Nổ (Linh Trung) lại lấy lý do: “Con gái tôi phải gả cho người tài giỏi, tri thức, biết làm kinh tế” để ép Duyên ưng thuận chàng kỹ sư Hùng (Thanh Đông) nổi tiếng “giàu sang và có địa vị”. 

Thấy chồng cứ nặng lời chia rẽ các con, bà Ba (NSƯT Lam Tuyền) hết lòng khuyên can, mong Ba Nổ suy nghĩ lại. Chứng kiến tình cảnh như vậy, bà Hai (NSƯT Mỹ Hằng) vì thương con trai nên đồng ý với điều kiện của Ba Nổ “hẹn ba năm sau, Quyết xây dựng sự nghiệp, giàu sang về cưới Duyên, tổ chức một lễ thành hôn linh đình nhất xã”. 

Các nghệ sĩ tham gia Ngân mãi chuông vàng tháng 5/2021 (Ảnh: NSƯT Lê Nguyên Đạt) 

Ở diễn biến khác, Chủ tịch xã Thương (Chuông vàng Bùi Trung Đẳng) ra sức thuyết phục cậu ruột - Ba Nổ cho sáp nhập mẫu ruộng với xã, để cùng bà con xây dựng nông thôn mới. Với tư cách là thành viên thế hệ thứ hai của gia đình gia nhập hàng ngũ Đảng viên, Thương một lần nữa đứng giữa bên nghĩa bên tình, mong bà Út (NSƯT Hải Yến) hiến phần đất có mộ phần ông nội, để làm chiếc cầu nối liền hai bờ, tránh trường hợp trẻ em đi học ngang qua sông bị đuối nước. 

Các nghệ sĩ tham gia Ngân mãi chuông vàng tháng 5/2021 (Ảnh: NSƯT Lê Nguyên Đạt) 

Cuối cùng, mối tình của Quyết là Duyên sẽ ra sao? Chàng Đảng viên trẻ tuổi có thuyết phục được người nhà bỏ qua việc riêng mà tham gia vào công việc chung của xã? 

Ngân mãi chuông vàng tháng 5/2021 - 21g chủ nhật (16/5) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm