Ngân mãi chuông vàng 3/2023

Ngân mãi chuông vàng - "Bến sông chờ''

Ngân mãi chuông vàng - Tháng 3/2023 trình diễn tác phẩm “Bến sông chờ” của tác giả Đăng Minh, Đạo diễn - NSƯT Lê Nguyên Đạt, được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ Nhật 19/3/2023.

Câu chuyện xảy ra ở tại bến sông của tỉnh miền Tây, nơi đó có Thầy Tư chuyên dạy đờn ca tài tử cho trẻ con và những thế hệ thanh niên đam mê nghệ thuật cải lương. Ông có 2 học trò ruột là Hai Điền, Ba Quốc và một đứa con gái là Út Vân. Cả ba lớn lên từ nhỏ nên rất quý mến nhau. Điền và Quốc điều yêu Vân, nhưng Út Vân lại yêu Điền. Quốc vì hạnh phúc của Vân nên dần chuyển sang mến và xem Út Vân như em gái. 


Một hôm đang tập cùng Thầy Tư, Điền mở lời muốn xin đi theo đoàn hát. Thầy Tư không cho vì Điền vẫn còn non nghề, ông khuyên nên chờ một thời gian nữa, nhưng Út Vân và Điền hết lời năn nỉ, ông thấy thương nên cho theo gánh hát nhỏ của cô Sáu.

Điền hát ở gánh một thời gian thì nghĩ vì có một người phụ nữ tên là Ly Ly, vô tình một lần nghe anh hát hay diễn tốt thì ngỏ ý mời lên đoàn hát ở thành phố. Điền vì ham danh nên đã bỏ gánh hát dưới quê, theo Ly Ly lên thành phố. Sau một thời gian Điền và kết hôn cung với Ly Ly, tên tuổi anh mỗi ngày một nổi tiếng, trở thành ngôi sao sân khấu Châu Vũ Minh.


Ở quê nhà, Út Vân cứ ôm tình yêu của Điền mà chờ đợi. Út Vân cũng trở thành đào chính của gánh hát cô Sáu, vì gánh nhỏ cuộc sống anh em khó khăn nên cô Sáu nhờ thầy Tư lên thành phố nói chuyện để mời Điền về hát giúp một suất. Điền đã từ chối và cũng không còn gọi ông Tư là Thầy nữa, Út Vân đối mặt cùng Điền nhưng rồi cũng ôm đau khổ mà lủi thủi đi về. 

Liệu Điền có thật sự thành công với sự lựa chọn của mình? Út Vân sẽ giữ tình cảm của hay chấp nhận buông bỏ? Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ: NSƯT Thu Vân, Thanh Hồng, Nguyễn Văn Khởi, Võ Hoàng Dư, Lâm Minh Nghiêm, Nguyễn Ngọc Trinh... 

Mời quý khán giả đón xem Ngân mãi chuông vàng - Tháng 3/2023 ''Bến sông chờ'', truyền tiếp lúc 21g ngày 19/3 trên kênh HTV9.
Kim Quyên
Xem thêm
Của trời cho