CÙNG NHAU NẾM CẢ THẾ GIAN - TẬP 12

Ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ của đảo Phú Quý

Tiếp nối hành trình phiêu lưu cả thế gian cùng Hoàng Phi, mời khán giả chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ của đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Phú Quý là huyện đảo xa nhất của tỉnh Bình Thuận. Phương tiện duy nhất đưa du khách lên đảo là đi tàu biển khoảng hơn 110km từ thành phố Phan Thiết. Thông thường, tàu xuất bến tại cảng Phan Thiết lúc 6g30, trễ nhất là chuyến 15g. Thời gian di chuyển từ 2,5 đến 3,5 tiếng. Theo những người lái tàu lâu năm, từ cảng Phan Thiết ra đảo Phú Quý được coi là cung đường khó. Vùng này có sóng ngang và nhiều xoáy nước khiến tàu thuyền không thể xuôi dòng mà phải vượt sóng để đi. Thời điểm thích hợp để khám phá hòn đảo xinh đẹp này là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. 

Phú Quý còn được gọi là cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ. Ngoài đảo chính, quanh đảo còn có Hòn Đá Cao, Hòn Đỏ, Hòn Tranh và Hòn Hải. Diện tích đảo Phú Quý chỉ hơn 18km2 nhưng có đủ cảnh đẹp, danh thắng, trải nghiệm để du khách khám phá. Dốc Phượt là địa điểm nổi tiếng nhất trên hòn đảo. Nơi đây sở hữu khung cảnh đẹp mộng mơ dành cho những đôi chân thích lang thang, đam mê phiêu lưu. Con đường uốn lượn theo eo biển và núi, dốc không quá cao nên du khách có thể lái xe chậm để ngắm cảnh xung quanh, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên. 


Một trong những địa điểm mà du khách nên đến là cột cờ. Đây là công trình không chỉ thể hiện chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà còn mang những giá trị về lịch sử, xã hội và giáo dục, ý nghĩa thiêng liêng về lòng yêu nước của dân tộc. 

Trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Phú Quý là câu cá. Hoàng Phi, đầu bếp Thạch và MC Diễm Loan đã tham gia hoạt động câu cá thú vị cùng các ngư dân. Hoàng Phi tiết lộ sự thật “đau lòng” với nữ khách mời là “Nếu chúng ta câu được cá thì có món ngon để ăn, còn không thì cũng có mì gói hai con tôm hảo hạng”. 


“Cùng nhau nếm cả thế gian” mang đến cho khán giả cơ hội hòa mình vào những hành trình khám phá khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa bản địa cũng như thưởng thức những món đặc sản dân dã ngây ngất lòng người. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi!

Nha Trang