NewZgraphic: Áp lực thi cử “đè nặng” trên vai sĩ tử

KIM LOAN - YẾN BÙI - TRỌNG AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/6/2024, 16:12

(HTV) - Đứng trước các kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều học sinh dần cảm thấy áp lực phải đạt được những kỳ vọng được đề ra từ bản thân, gia đình, thầy cô,... dẫn đến tình trạng quá tải, căng thẳng, mệt mỏi.

Đứng trước các kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều học sinh dần cảm thấy áp lực phải đạt được những kỳ vọng được đề ra từ bản thân, gia đình, thầy cô,... Các sĩ tử trong giai đoạn này sẽ có xu hướng học tập quá sức, không cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tâm lý chưa vững khiến học sinh rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng, và có thể dẫn đến trầm cảm. Nhất là những trẻ có thành tích học tập tốt, được gia đình gửi gắm nhiều hy vọng, càng dễ gặp phải tình trạng căng thẳng, áp lực.

Dấu hiệu nhận biết trầm cảm, lo âu và căng thẳng ở học sinh

Để tránh dẫn đến tình trạng quá tải, căng thẳng, mệt mỏi, học sinh cần cân bằng giữa việc học, nghỉ ngơi, và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vì thế, để chuẩn bị một mùa thi thật hiệu quả, đây là một số cách để giảm căng thẳng, lo âu cho các sĩ tử: 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mốc son mới với hơn 8 triệu tài khoản nhà đầu tư, khẳng định sức hút mạnh mẽ của kênh đầu tư này.
(HTV) - Mang nghệ thuật hát bội đến gần hơn với đại chúng, đặc biệt là khán giả trẻ qua chuỗi chương trình workshop "Ca biện phấn hành".
(HTV) - Trường Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã sân khấu hóa các tác phẩm, trích đoạn văn học, tạo cho sinh viên hình thức tiếp nhận mới thú vị, dễ hiểu và dễ nhớ thông qua cuộc thi "Hồn thiêng đất Việt".