Nâng cao chất lượng công tác Đảng trong doanh nghiệp quân đội

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 08:17

(HTV) - Tại TP.HCM, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác Đảng, công tác chính trị cho 53 đồng chí cán bộ trong Tổng Công ty.

Với đặc thù của doanh nghiệp quân đội, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ quân sự quốc phòng và sản xuất kinh doanh hoạt động trải dài trên 18 tỉnh thành cả nước. Hiện nguồn cán bộ đầu vào cơ bản tuyển dụng từ các trường ngoài Quân đội, chưa được đào tạo chuyên sâu về hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, sản xuất kinh doanh và sự phát triển của Tổng Công ty, việc bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị có ý nghĩa và vai trò rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Theo chương trình, khóa bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác Đảng, công tác chính trị cho đội ngũ cán bộ trong Tổng Công ty sẽ diễn ra đến tháng 5/2024. Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành chương trình đào tạo.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.