Món ngon mỗi ngày

Nấm kho tộ đơn giản siêu "bắt cơm"

Nấm kho thấm vị đậm đà, thêm chút cay nồng của tiêu xanh sẽ là món ngon "siêu đưa cơm" cho ngày mưa.

Nguyên liệu

  • Nấm đông cô khô: 5 tai
  • Nấm đông cô tươi: 100g
  • Nấm đùi gà: 120g
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Boa-rô: 1 cây
  • Cà rốt: 80g
  • Bột ngọt
  • Nước tương
  • Hạt nêm nấm

Thực hiện

  • Nấm đùi gà cắt lát xéo
  • Nấm đông cô khô ngâm mềm cắt đôi
  • Cà rốt tỉa hoa cắt lát
  • Nấm đông cô cắt đôi
  • Tiêu xanh đập dập
  • Boa-rô cắt nhỏ
  • Cho tộ kho lên bếp, phi boa-rô với ít dầu cho dậy mùi thơm. Sau đó cho tiêu xanh đập dập vào
  • Cho nấm đông cô khô và cà rốt vào xào.
  • Sau đó, cho các loại nấm tươi vào
  • Nêm vào nồi kho 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm nấm và một ít nước
  • Thêm 1 muỗng cà phê màu điều vào tô và tắt bếp
  • Cho lá hành boa-rô vào

Lưu ý

  • Có thể thay nước lọc bằng nước dừa để món ăn ngon hơn
  • Kho nấm với lửa vừa để nấm thấm gia vị và giữ được độ giòn
  • Dùng dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn
Đan Quỳnh