(HTV) - Tỷ lệ người dân thanh toán không dùng tiền mặt đạt hơn 7,59 tỷ giao dịch với giá trị đạt gần 219,5 triệu tỷ đồng. Trong đó, thanh toán qua mã QR đang trở thành một lựa chọn phổ biến, thuận tiện cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.
(HTV) - TP.HCM thí điểm liên kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp sản xuất và phân phối hàng tiêu dùng nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng, nâng cao trách nhiệm của nhà sản xuất, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
(HTV) - Trong sản xuất lúa gạo hiện nay, có 3 yếu tố chính gây phát thải khí nhà kính gồm: Bón quá nhiều phân đạm, đốt rơm rạ hoặc vùi rơm rạ vào trong đất. Công cuộc hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi sản xuất nông nghiệp phải thay đổi quy trình.
(HTV) - Thông thường vào những tháng cuối năm, lượng xe cơ giới được đưa đến kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm có xu tăng cao so với những tháng trước đó và năm nay cũng không ngoại lệ.
(HTV) - Hiện nay các trường tại TP.HCM đang tổ chức bữa ăn bán trú với hai hình thức phổ biến là tổ chức bếp ăn tại trường và hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp với đơn vị bên ngoài.
(HTV) - Từ tối 23/12, ông già Noel đã khởi hành từ Bắc Cực để bắt đầu hành trình để đi phát quà Giáng sinh cho trẻ em trên toàn thế giới.
(HTV) - Tại thủ đô Belgrade Serbia, hàng trăm ông già Noel đã huyên náo các tuyến đường khi đi phát quà bằng xe mô tô phân khối lớn.
(HTV) - Tại Slovenia, hang động đá vôi Postojna là một điểm đến không thể bỏ lỡ mỗi dịp Giáng sinh.
(HTV) - Mehico vừa khánh thành giai đoạn một của tuyến đường sắt xuyên đại dương.
(HTV) - Mới đây, UBND TP.HCM đã phối hợp Bộ Công an tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống cháy, nổ và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Nhà ga Trung tâm Bến Thành (thuộc hệ thống đường sắt đô thị thành phố, trước Chợ Bến Thành và Công viên 23/9, Quận 1).
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.