Tình trăm năm

Một nửa yêu thương

Từ lần đầu gặp gỡ rồi nên duyên, chú Lê Hùng Dũng (63 tuổi) và cô Lê Thị Thu Nga (56 tuổi) đã có 36 năm gắn bó, cùng nhau tạo nên câu chuyện tình yêu đầy ý nghĩa.

Chú Lê Hùng Dũng (63 tuổi) và cô Lê Thị Thu Nga (56 tuổi)

Chú Dũng chia sẻ: “Ngày ấy chú làm việc ở xưởng, sau đó cô được nhận vào làm thư ký. Mà ở xưởng khi đó đa số là nam thôi nên khi cô vào làm thì cũng mang một không khí rất khác. Lúc đó cũng có nhiều người theo đuổi cô lắm, những chú may mắn vì được cô chọn và tin tưởng”. Khi gia đình cô gặp phải biến cố, chú là người luôn bên cạnh động viên, an ủi. Cảm động trước sự chân thành của chú, cô quyết định cùng chú nên duyên.

Cô Nga và chú Dũng luôn trân trọng khoảng thời gian đồng hành cùng nhau

Sau hai năm quen nhau, cô chú về chung một nhà. Đó cũng là lúc những thử thách đến với cả hai khi hết cô rồi đến chú trải qua những cơn bệnh “Thập tử nhất sinh”. Cô Nga kể lại, có lần cô chú bị tai nạn giao thông, lúc đó cô chết lặng vì sợ. Khi đưa chú vào bệnh viện rồi cô chỉ mong sao chú có thể vượt qua nghịch cảnh. May mắn chú vẫn bình an. Từ những sóng gió như vậy mà cả hai nhận ra mình cần nửa kia nhiều đến nhường nào.

Quãng thời gian ấy tuy khó khăn nhưng đã giúp cô chú hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Dù trải qua biết bao gian truân của cuộc đời tình cảm của hai người vẫn luôn bền chặt, sẵn sàng cùng nhau vượt qua tất cả.

Dù ở tuổi xế chiều cô chú vẫn luôn tươi trẻ

Giờ đây, cô chú đã có cho mình một tổ ấm viên mãn và hạnh phúc, với những người con thành đạt, trưởng thành. Đây cũng là niềm tự hào lớn nhất mà cô chú có được sau những buồn vui đã qua. 

Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Kim Quyên