BẾP NHÀ MÌNH – TẬP 23

Một ngày thanh mát với sữa chua xoài - chanh dây

Diễn viên Phương Hằng tiếp tục đồng hành với người đẹp Mai Phương trong chương trình “Bếp nhà mình” giới thiệu đến quý khán giả món tráng miệng thơm ngon mang tên “Sữa chua xoài - chanh dây”.

Chương trình đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như xoài đông lạnh, chanh dây, sữa chua, các loại hạt, dâu… để làm món sữa chua xoài - chanh dây. 

Đầu tiên, Mai Phương xay nhuyễn xoài cùng một ít sữa chua tạo thành hỗn hợp sánh mịn màu vàng đẹp mắt. Tiếp theo, cô nàng đổ sinh tố ra ly và xếp dâu cắt lát cũng như các loại hạt lên bề mặt sinh tố. Phương Hằng và Mai Phương tiếp tục rưới sữa chua lên bề mặt ngũ cốc tạo thành nhiều lớp. Chanh dây được rót lên tầng trên cùng và trang trí với lá bạc hà. Chỉ với vài bước thực hiện cơ bản, sữa chua xoài - chanh dây đã được hoàn thành. 

Theo Phương Hằng, bước xay sinh tố rất đơn giản, nhưng bước trang trí nhiều tầng nhiều lớp của món sữa chua lại khá phức tạp. Món tráng miệng thơm ngon, bắt mắt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn trong gia đình. Phương Hằng “không nỡ ăn” sữa chua vì yêu thích màu sắc và vẻ đẹp của món ăn. Sữa chua xoài - chanh dây vừa đơn giản, dễ làm vừa tốt cho sức khỏe. 

Mời quý khán giả đón xem “Bếp nhà mình” và cùng vào bếp với Mai Phương cũng như các khách mời để thực hiện các loại thức uống, món tráng miệng đầy bổ dưỡng. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Nha Trang