Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 14

Một ngày ở làng bè Long Sơn, Vũng Tàu

"Việt Nam - Đi là ghiền" đã đến làng bè Long Sơn, Vũng Tàu, khám phá nghề nuôi hải sản và thưởng thức bữa tiệc hấp dẫn do người dân nơi đây chế biến.

Làng bè Long Sơn, thuộc xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nằm cách TP.HCM khoảng 100km. Từ khi những cây cầu nối xã Long Sơn với những tuyến đường lớn hoàn thành, giao thông thuận tiện, người dân đến đây lập nghiệp đông đúc, kinh tế khởi sắc hơn.

Nơi đây nổi tiếng với những khu nhà bè, lồng bè nuôi trồng thủy hải sản nằm san sát nhau, tạo thành một "Làng nổi" như ở miền Tây sông nước. Làng bè Long Sơn có nhiều loài hải sản mang lại giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú, và đặc biệt là hàu. MC Vương Thiên Phúc đã có một ngày trải nghiệm thú vị với công việc thường ngày của bà con nông dân tại Long Sơn.

Đến đây, ngoài việc tham quan các lồng bè hải sản, tận mắt chứng kiến quy trình cấy giống và nuôi hàu, du khách còn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản tươi sống ngay tại chỗ. Ngồi giữa không gian lộng gió, thưởng thức món ăn ngon cũng là lựa chọn khá thú vị cho ngày nghỉ ngắn sau một tuần làm việc căng thẳng.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh