Tình trăm năm

Một đời thương nhau

Mỗi số phát sóng Tình trăm năm đều mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau qua những chuyện tình vượt thời gian. Chương trình mong muốn trở thành nhịp cầu kết nối những giá trị tốt đẹp về tình cảm gia đình.

Tuần này, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ chú Huỳnh Văn Mười (62 tuổi) và cô Nguyễn Thị Sáng (60 tuổi), cô chú đã bên cạnh nhau gần 40 mùa xuân. Từ miền Trung nắng gió, đôi vợ chồng trẻ nắm tay nhau vào miền Nam lập nghiệp. Cũng từ giây phút ấy chú Mười tự nhủ với lòng rằng cả đời này sẽ toàn tâm toàn ý chăm sóc cho cô. Thật vậy từng ấy trôi qua chú vẫn giữ vẹn nguyên lời hứa, chưa bao giờ nảy sinh những tình cảm với bất kỳ ai khác ngoài cô. 

Nhớ lại khoảng thời gian đầu khó khăn lập nghiệp chú mải mê với công việc nên không ít lần khiến cô phải tuổi thân, đặc biệt là khi cô sinh cô con gái đầu lòng mà chú không thể có mặt. Kể lại chú vẫn thấy bản thân có lỗi và phải bù đắp thật nhiều cho cô. 

Dù cuộc sống gian khổ nhưng bằng sự nỗ lực san sẻ cùng nhau một năm sau cô chú đã mua được nhà và ổn định kinh tế. Để có thành quả ngọt ngào ấy, cô Sáng kể “Có ngày chú làm được 50 - 60 ngàn, nhưng một ngày hai vợ chồng với con chỉ xài 20 chục ngàn, vậy mới có dư”. 

Chú tự thấy mình là người nóng tính, khô khan, không biết lãng mạn cũng không biết an ủi dỗ dành cô. Đến với chương trình Tình trăm năm chú dành hết tâm tư viết cho cô lá thư để thổ lộ tình cảm. Đây cũng là lần đầu tiên chú nói yêu cô. 

Chương trình đã dành cho cô chú một món quà bất ngờ khi tất cả các thành viên trong gia đình cùng đến và gửi những lời cảm ơn đến đấng sinh thành. Với cô chú, các con biết yêu thương, đùm bọc nhau là điều tuyệt vời nhất ở tuổi xế chiều.

Tình trăm năm - 17g20 thử Bảy - HTV7.

Kim Quyên